Thông tin chung

Tuyển sinh

Điều hướng

Đăng nhập

Thống kê

  • Truy cập trang: 2922010
  • Lượt truy cập: 136586
  • Bài viết: 642
  • Từ: 05/15/2013 - 09:48

TUYỂN SINH 2017

1. Bướm tuyển sinh 2017 Xem

2. Thông tin tuyển sinh 2017

TRƯỜNG TRUNG CẤP KINH TẾ - KỸ THUẬT AN GIANG

Quốc lộ 91, số 297, tổ 10, ấp Vĩnh Phú, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2017

Đào tạo 6 ngành trung cấp chính quy gồm: Trồng trọt; Bảo vệ thực vật; Chăn nuôi thú y; Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản; bệnh học thủy sản; Kế toán hành chính sự nghiệp

Điện thoại liên hệ: 0763.688.607; 0763. 689.036. Địa chỉ website: http://aetc.edu.vn.

- Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên, học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên. Thời gian học từ 1 đến 2 năm tùy theo đối tượng tuyển sinh.

- Được hưởng các chế độ chính sách (học bổng, trợ cấp xã hội…) theo quy định của Nhà nước.

- Học sinh tốt nghiệp THCS được miễn học phí trong thời gian học tiếp trung cấp.

- Được học liên thông lên trình độ Cao đẳng, Đại học phù hợp với ngành đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học

Chỉ tiêu

Môn

xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển

Thời gian nộp hồ sơ

1. Trồng trọt

180

Toán-Hóa

-Sinh

Học bạ năm cuối cấp lớp 9 trở lên

- Phát hành hồ sơ: Từ ngày 01/03/2017

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 04/2017 

đến 15/12/2017.

- Ngày xét tuyển:

+ Đợt 1: Từ 14/08/2017 đến 18/08/2017.

+ Đợt 2: Từ 16/10/2017 đến 20/10/2017.

+ Đợt 3: Từ 18/12/2017 đến 22/12/2017.

2. Chăn nuôi - Thú y

60

3. Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản

50

4. Bệnh học thủy sản

50

5. Bảo vệ thực vật

460

6. Kế toán hành chính sự nghiệp

50

Toán-Hóa

-Lý

Cộng

850

 

 

 

1. Trồng trọt

- Trang bị cho học sinh:

+ Có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực trồng trọt, có khả năng tham gia trực tiếp sản xuất nông nghiệp, tham gia nghiên cứu và công tác tốt phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước. Hiểu biết và ứng dụng các qui trình kỹ thuật trồng trọt vào sản xuất nông nghiệp.

+ Có đủ năng lực tự học để tiếp tục nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức nhằm thích nghi tốt với nhu cầu đổi mới của đất nước.

- Làm việc tại các công ty hoặc trại sản xuất giống cây trồng, công ty thuốc bảo vệ thực vật, phân bón. Ngoài ra còn tham gia làm việc ở các hợp tác xã, trang trại, phòng nông nghiệp, trạm bảo vệ thực vật, trạm khuyến nông, sở nông nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về trồng trọt...

2. Chăn nuôi thú y

- Trang bị cho học sinh:

 + Có kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực chăn nuôi, thú y,  có khả năng tham gia sản suất tại các trại sản xuất giống, trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Hiểu biết và ứng dụng các qui trình kỹ thuật chăn nuôi, thú y, chẩn đoán, phòng và trị bệnh trên vật nuôi.

+ Có đủ năng lực tự học để tiếp tục nâng cao trình độ, mở rộng kiến thức nhằm thích nghi tốt với nhu cầu đổi mới của đất nước.

- Làm việc tại các công ty hoặc trại sản xuất giống vật nuôi, công ty thuốc thú y. Ngoài ra còn tham gia làm việc ở các hợp tác xã, trang trại, phòng nông nghiệp, trạm thú y, trạm khuyến nông, sở nông nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về chăn nuôi – thú y...

3. Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản

- Trang bị cho học sinh:

+ Hiểu biết đầy đủ về chuyên ngành chế biến thủy sản, có tinh thần hướng nghiệp, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp. Được trang bị đầy đủ kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức ngành để có khả năng tạo ra sản phẩm thủy sản có chất lượng và phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước.

+ Hiểu biết về các qui trình sản xuất cơ bản trong công nghệ chế biến thủy sản như công nghệ chế biến cá tra fillet đông lạnh, chế biến tôm và mực đông lạnh; công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản; công nghệ chế biến sản phẩm giá trị gia tăng; công nghệ chế biến nước mắm và khô thủy sản; các phương pháp kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng sản phẩm thủy sản

+ Hiểu biết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy móc thiết bị cơ bản trong công nghệ chế biến thủy sản để vận hành, khắc phục sự cố và nâng cao hiệu suất của máy

+ Có kiến thức về các hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; hệ thống quản lý chất lượng (ISO, GMP, HACCP,....) để quản lý sản xuất một cách hiệu quả trong sản xuất.

- Làm việc tại các nhà máy chế biến thủy sản với vai trò kỹ thuật viên điều hành sản xuất, quản lý chất lượng (QC) và đảm bảo chất lượng (QA). Trong kinh doanh hóa chất, bao bì, phụ gia thực phẩm; kỹ thuật viên trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Công tác tại các Viện, Trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước về thực phẩm, cơ quan phân tích, kiểm định thực phẩm với vai trò kỹ thuật viên.

4. Bệnh học thủy sản

- Trang bị cho học sinh các kiến thức về ngành Bệnh học thủy sản, các kiến thức chung, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành để có khả năng tham gia trực tiếp điều trị bệnh cho thủy sản và công tác phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.

+ Có kiến thức cơ sở ngành: Sinh lý động vật thủy sản, Quản lý chất lượng nước trong  nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật nuôi và sản xuất giống cá – tôm... tạo  điều kiện thuận lợi cho việc học tập các môn chuyên ngành, tiếp thu các công nghệ mới.

+ Có kiến thức chuyên ngành phù hợp với yêu cầu thị trường lao động trong lĩnh vực bệnh học thủy sản.

- Làm việc độc lập tại các của hàng thuốc thủy sản, cơ sở chẩn đoán bệnh thủy sản, các trung tâm khuyến ngư của huyện/thành phố hoặc các cơ sở nuôi trồng và sản xuất giống thủy sản với vai trò kỹ thuật viên.

- Có khả năng kinh doanh độc lập trong các lĩnh vực thuốc thủy sản, các cơ sở chẩn đoán và phòng trị bệnh, tư vấn an toàn bệnh, dịch cho thủy sản nuôi.

5. Bảo vệ thực vật

- Trang bị cho học sinh:

+ Hiểu biết và ứng dụng những kiến thức căn bản về ngành Bảo vệ thực vật để có thể tổ chức sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực Bảo vệ thực vật; phát hiện, đánh giá mức độ phát sinh gây hại của các đối tượng dịch hại trên các cây trồng; đề xuất biện pháp phòng trừ sâu, bệnh có hiệu quả;

+ Có kiến thức pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật để giải quyết và tư vấn các vấn đề chuyên môn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh ngành Bảo vệ thực vật; Có trình độ tiếng Anh và tin học ứng dụng cơ bản, có trình độ tiếng Anh chuyên ngành để có thể sử dụng trong nghề nghiệp;

- Học sinh tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan Nhà nước và các tổ chức khác về lĩnh vực Nông nghiệp và Bảo vệ thực vật; các cơ quan nghiên cứu và chuyển giao công nghệ; các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và tư vấn sản phẩm bảo vệ thực vật.

6. Kế toán hành chính sự nghiệp.

- Trang bị cho học sinh:

+ Nắm vững các kiến thức về luật kinh tế, tài chính, tiền tệ - tín dụng, các kiến thức về pháp luật theo yêu cầu của cán bộ trung cấp kinh tế. Có khả năng vận dụng kiến thức vào thực tế và khả năng tự học, tự rèn luyện để nâng cao kiến thức chuyên ngành.

+ Có năng lực thực hành tương đối thành thạo nghiệp vụ kế toán đã được đào tạo theo đúng chuyên ngành ở vị trí công tác được giao.

- Làm kế toán viên tại các cơ quan hành chính hoặc tại các loại hình doanh nghiệp.

PHÒNG ĐÀO TẠO & ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG