3 Phần Mềm Đóng Băng Ổ Cứng Miễn Phí, Mạnh Mẽ Nhất 2023

Nếu bạn đang mở dịch vụ internet và muốn máy của mình luôn ở tình trạng an toàn mỗi khi có ai đó sử dụng, tránh việc xâm nhập của virus từ bên ngoài, chắc chắn cá bạn sẽ cần tới việc đóng băng ổ cứng, một cách giúp đảm bảo dữ liệu không bị ảnh hưởng nếu chẳng may ai đó cài hay cắm usb có virus vào máy bạn. Thế nhưng làm sao để làm được việc đó, hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu về phần mềm đóng băng ổ cứng cho máy tính cụ thể ở đây là  3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí mạnh mẽ nhất 2023 trong bài viết sau đây.

Đóng Băng Ổ Cứng Là Gì?

Đóng băng ổ cứng là phương pháp ngăn chặn việc tải dữ liệu lên các phân vùng ổ cứng đã được kích hoạt chế độ đóng băng. Nói một cách khác là sau khi ổ cứng đã đóng băng, thì những dữ liệu về sau dù có thực hiện lưu trữ cũng không giữ lại được mỗi khi máy tính reset. Nếu chúng ta sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng trên máy tính của mình sẽ ngăn chặn được các phần mềm có chứa mã độc, virus tấn công. Như vậy các dữ liệu quan trọng đã lưu trữ và đóng băng sẽ được bảo vệ trong vùng an toàn.

Tuy đây là lợi ích rất lớn nhưng cũng chính là mặt hạn chế của phương pháp này. Bởi vì toàn bộ dữ liệu trong phiên làm việc mới sẽ không được giữ lại sau mỗi lần khởi động lại máy tính. Nếu chúng ta muốn đưa bất kỳ dữ liệu nào vào vùng đóng băng thì bắt buộc phải tạm thời vô hiệu hóa phần mềm này, sau đó lại phải cài đặt đóng băng như ban đầu.

1912 dong bang o cung la gi

Đóng băng ổ cứng là gì?

Cần đóng băng ổ cứng trong trường hợp nào?

Một số trường hợp cần thiết mà người dùng nên áp dụng phương pháp đóng băng ổ cứng chính là:

– Ở trường học có các môn cần phải cho học sinh thao tác trực tiếp trên máy tính sẽ rất dễ xảy ra tình trạng các em xóa nhầm dữ liệu quan trọng hoặc tải nhầm các phần mềm mã độc. Dẫn đến máy tính có nguy cơ bị đánh sập toàn bộ dữ liệu bên trong.

– Ở các điểm dịch vụ internet cũng vậy, khi có nhiều người sử dụng máy tính thì nguy cơ bị tải nhầm các phần mềm lạ về máy là rất cao.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí mạnh mẽ nhất 2022, giúp người dùng có thể áp dụng để bảo vệ dữ liệu máy tính trong những trường hợp tương tự như trên.

Xem thêm: SSD, Ổ Cứng SSD Chính Hãng Giá Rẻ, Load Dữ Liệu Siêu Nhanh

3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí 2021

Cho dù ở trong tình huống nào, chỉ cần muốn đóng băng ổ cứng thì chúng ta đều có thể sử dụng 3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí 2020 dưới đây:

Deep Freeze – Đóng băng ổ cứng nhanh, hiệu quả

Deep Freeze là một trong những phần mềm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bởi vì các tính năng của nó cực kỳ dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng thao tác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Hơn thế nữa, nó còn hỗ trợ Stealth Mode giúp chạy ẩn phần mềm tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy tính.

1912 phan mem Deep Freeze

Deep Freeze – Đóng băng ổ cứng nhanh, hiệu quả

button download

ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí 

Bên cạnh chức năng chính là bảo vệ ổ cứng thì phần mềm ToolWiz Time Freeze còn giúp cho người dùng thoải mái sử dụng với chức năng tạo ra môi trường ảo giống với hệ thống thật. Theo đó, ngay cả khi không cần reset máy thì chúng ta cũng có thể chuyển đổi giữa 2 môi trường một cách vô tư. Tha hồ test các ứng dụng trên môi trường ảo mà không cần lo lắng việc ảnh hưởng đến hệ thống thật. Ngoài ra thì tốc độ và năng suất hoạt động của máy tính còn được phần mềm này cải thiện.

1912 phan mem ToolWiz Time Freeze

ToolWiz Time Freeze – Phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí

button download

Power Shadow – Đóng băng ổ cứng cực mạnh

Điểm khiến phần mềm này được đánh giá cao chính là khi khởi động máy tính phần mềm sẽ đưa ra hai lựa chọn là bảo vệ ổ chứa hệ điều hành hay toàn bộ máy tính. Hơn nữa, Power Shadow còn cho phép người dùng đóng băng ổ cứng dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải reset lại máy tính. Với phần mềm này các bạn có thể tải thêm các ứng dụng khác một cách linh hoạt hơn.

1912 phan mem Power Shadow

Power Shadow – Đóng băng ổ cứng cực mạnh

button download

Một số lưu ý khi đóng băng ổ cứng

Lợi ích của việc đóng băng ổ cứng là không thể phủ nhận. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý mà người dùng cần nắm rõ:

– Chỉ nên đóng băng ổ chứa hệ điều hành (Thường là ổ C, màn hình Desktop, My Document), không nên lưu trữ dữ liệu quan trọng trong những thư mục này.

– Để không mất thời gian quá nhiều cho việc vô hiệu hóa tạm thời chức năng đóng băng, người dùng có thể cài đặt phần mềm vào phân vùng khác ổ chứa hệ điều hành. Ngoại trừ Drivers, phần mềm diệt virus bắt buộc phải cài trên ổ hệ thống thì chúng ta không thể thay đổi được.

– Lưu lại các file ở phân vùng khác với phân vùng đã đóng băng.

Đó là tổng hợp 3 phần mềm đóng băng ổ cứng miễn phí, dễ sử dụng nhất nhất 2022 sẽ giúp bạn có thể đóng băng bất kì ổ cứng nào, đảm bảo tránh những vấn đề liên quan tới virus cũng như cho bạn độ an tâm khi cho người khác sử dụng máy của mình.

Xem thêm: Ổ cứng HDD chính hãng Western Digital (WD), Hitachi, Seagate, Samsung, Toshiba,…đủ mọi dung lượng 500Gb, 1TB, 2TB,..

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *