4 thành phần chính mà bạn cần chú ý để nâng cấp phần cứng máy tính

Nâng cấp ổ cứng sẽ giúp mở rộng thêm không gian lưu trữ của bạn cũng như rút ngắn tốc độ truy xuất dữ liệu.

Trong trường hợp bạn đã giải phóng dung lượng lưu trữ nhưng vẫn cảm thấy “chật chội” và cần không gian lưu trữ lớn hơn. Không gian lưu trữ bị thiếu có khả năng làm hiệu suất của máy tính chậm đi. Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên giữ trống 10 GB không gian lưu trữ để hệ điều hành hoạt động hiệu quả hơn.

2905cb12 2764 4637 a9a9 84b76dd08214

Nâng cấp ổ cứng cũng là một cách để tăng tốc độ xử lý dữ liệu của máy tính. Trong trường hợp bạn dùng ổ cứng 5400 RPM sau đó nâng cấp lên ổ cứng 7200 RPM thì hiệu suất xử lý sẽ tăng đáng kể.

Nếu bạn không quan tâm đến giá cả sản phẩm thì nên dùng ổ SSD để có hiệu suất tốt nhất. Bạn có thể so sánh nếu như dùng ổ đĩa HDD 5400 RPM sẽ có tốc độ xử lý là 100 MBps trong khi đó tốc độ của ổ đĩa 7200 RPM sẽ là 150 MBps. Tốc độ xử lý trung bình của ổ SSD sẽ là 500 MBps.

Với SSD, người dùng sẽ có trải nghiệm tuyệt vời hơn với hệ điều hành và ứng dụng được cài đặt xử lý nhanh hơn so với ổ cứng thông thường.

Trên đây là các thành phần cần chú ý khi nâng cấp phần cứng mà bạn có thể tham khảo trước khi nâng cấp. Đừng quên theo dõi Đăng Vũ Store để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *