7 Phần Mềm Xem Video Cho PC Miễn Phí Tốt Nhất 2023

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống chúng ta, việc vừa nghe nhạc vừa theo dõi nội dung video không chỉ giúp bạn thỏa mãn cả thị giác lẫn thính giác, tuy nhiên đôi khi những video đó có thể bị lỗi mà bạn không thể xem được, đa phần có thể là do phần mềm của bạn không chạy được ổn định.Vì vậy Hoàng Hà PC đã tổng hợp lại Top phần mềm xem video chất lượng trong năm 2023 và miễn phí. Hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

VLC Media Player

VLC Media Player là một trình phát nằm trong top phần mềm xem video miễn phí, có thể xử lý bất kỳ định dạng video nào bạn cần. Phần mềm VLC cho phép bạn xem những video có độ phân giải lên đến 8k (tất nhiên là cả 4k) và chơi cả video ở định dạng nén.

0812 VLC Media Player

Phần Mềm VLC Media Player

Trình phát này cũng cung cấp rất nhiều những tính năng và công cụ mà bạn có thể sử dụng để nâng cao chất lượng âm thanh, thay đổi màu sắc video,… Vấn đề lớn nhất khi sử dụng VLC là các công cụ của nó thường ẩn bên dưới các menu, bạn sẽ mất chút ít thời gian để làm quen với giao diện của phần mềm này.

button download

Phần Mềm KMPlayer

Nằm trong Top phần mềm xem video lần này còn có KMPlayer. Đây là một phần mềm hỗ trợ xem các dạng video 3D, 4K, UHD, giúp cho người dùng có thể thưởng thức video chất lượng cao trên thiết bị của họ.

0812 phan mem xem video 2

Phần mềm KMPlayer

Phần mềm KMPlayer có thể chạy trên đa số các định dạng video và audio hiện nay. Người dùng có rất nhiều lựa chọn hiệu ứng khi xem video, có thể cắt một đoạn ngắn và phát lặp lại đoạn đó, có thể chỉnh sửa phụ đề ngay bên trong trình phát này. KMPlayer ra mắt năm 2002 và được công ty Pandora TV của Hàn Quốc mua lại vào năm 2007.

button download

Phần mềm Potplayer

Daum Potplayer hoạt động như 1 trình phát đa phương tiện miễn phí, hỗ trợ nhiều video codec khác nhau và hầu hết các định dạng file phổ biến. Do đó, khi sử dụng Potplayer người dùng cũng không cần phải thực hiện các cài đặt thủ công. Ngoài ra, phần mềm PotPlayer cũng hỗ trợ đối với các thiết bị như Webcam, Analog, Digital TV, DXVA và các thiết bị stream hình ảnh trực tuyến…

0812 phan mem xem video 6

Phần mềm Potplayer

Phiên bản mới nhất của PotPlayer nổi bật với giao diện đẹp mắt. Trình phát đa phương tiện Daum Potplayer này có thể phát hầu hết các file media, dễ sử dụng so với nhiều dự án mã nguồn mở khác.

button download

Media Player Classic – Home Cinema

Được xây dựng bởi cộng đồng những người hâm mộ sau khi Media Player Classic tạm dừng phát triển, phiên bản Home Cinema nhanh chóng leo lên Top phần mềm xem video chuyên nghiệp nhất. Dựa trên phiên bản cũ, họ đã nâng cấp và tạo nên một phần mềm nhanh hơn và nhẹ hơn.

0812 phan mem xem video 3

Phần Mềm Media Player Classic – Home Cinema

Home Cinema được thiết kế để tiếp tục chạy trên các dòng máy tính mà phiên bản cũ Media Player Classic chạy. Điều này giúp người dùng tiêu tốn rất ít tài nguyên máy. Bên cạnh đó, phiên bản Home Cinema này cũng vẫn hỗ trợ hầu như tất cả các định dạng video ở thời điểm hiện tại và cho phép xem các video có độ phân giải lên tới 8k.

button download

Xem video với phần mềm 5KPlayer

Trong top phần mềm xem video có thể kể đến 5Kplayer, một công cụ cho phép bạn xem video ở nhiều định dạng khác nhau một cách miễn phí. Phần mềm hỗ trợ tải Video từ Youtube, phát trực tiếp video thông qua DLNA/AirPlay và cung cấp một bộ công cụ hỗ trợ cho việc cắt và chỉnh sửa video dễ dàng.

0812 phan mem xem video 4

Phần mềm 5KPlayer

5Kplayer cho phép phát video và nhạc ở nhiều định dạng khác nhau như: MP4, H.265 / 264, VP8 / VP9, ​​MTS, Webm, MKV, WMV, FLV và các tệp âm thanh như MP3, AAC, AC3 và WMA, đĩa DVD, tập tin ISO,… 5Kplayer còn được hỗ trợ bởi công nghệ tăng tốc phần cứng của Intel, DXVA và Nvidia giúp xuất các video 4K UHD một cách mượt mà, mang đến cho bạn những trải nghiệm nghe nhìn tuyệt vời.

button download

Phần mềm xem video phổ biến – GOM Media Player

GOM – Gretech Online Movie Player là phần mềm xem video phổ biến với rất nhiều tính năng. Bên cạnh khả năng xử lý các video phân giải 8k, GOM Media Player còn cung cấp các tùy chọn xem video trên A-B repeat, Youtube, chụp màn hình, chỉnh hiệu ứng cho video/audio,… Bạn có thể sử dụng thư viện của chính GOM để tải phụ đề ở nhiều ngôn ngữ khác nhau cho rất nhiều bộ phim và chương trình truyền hình.

0812 phan mem xem video 5

Phần Mềm GOM Media Player

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên kết phần mềm tới kho dữ liệu của OpenSubtitles.org. Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều loại codec và hỗ trợ nhiều định dạng video từ AVI, MKV, MP4, FLV, MOV và nhiều nữa.

button download

Phần mềm Windows Media Player

Cuối cùng trong danh sách Top phần mềm xem video mà Hoàng Hà PC khuyên dùng là Windows Media Player (Viết tắt là WMP) do chính Microsoft phát triển. Đây là trình phát đa phương tiện mặc định của Windows 7.

0812 phan mem xem video 7

Phần mềm Windows Media Player

Sở dĩ Windows Media Player được ưa thích là bởi tính đơn giản, nhanh chóng, thân thiện và đặc biệt là đã quá quen thuộc với người sử dụng. Tuy không chính thức có mặt trên các phiên bản Windows mới, bạn vẫn có thể tự tải về phần mềm này cho các phiên bản Windows 8 hay Windows 10.

button download

Và đó làn top các phần mềm xem video phổ biến, sở hữu nhiều tính năng chất lượng, giúp bạn có thể nghe nhạc cũng như xem phim một cách tốt nhất, không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Hoàng Hà PC hy vọng bạn sẽ tìm được phần mềm phù hợp với bản thân mình.

Xem thêm: Cấu Hình Máy Tính Dựng Phim, Render Edit Video Theo Ngân Sách 2022

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *