Bộ công cụ SEO Powersuite là gì? Hướng dẫn sử dụng 2022

Với sự phát triển mạnh mẽ của SEO, công cụ SEO Powersuite đang nhận được sự quan tâm từ nhiều người. SEO PowerSuite được đánh giá là bộ phần mềm SEO tốt nhất cho tất cả các hệ điều hành như Mac, Windows hay Linux. Sau đây aetc.edu.vn sẽ mang đến những thông tin tổng quát và hướng dẫn sử dụng công cụ này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé! 

1. Bộ công cụ SEO Powersuite là gì?

Về cơ bản, SEO PowerSuite là một bộ tổ hợp các công cụ SEO. Trong đó bao gồm bốn ứng dụng là Rank Tracker, SEO Spyglass, công cụ Link Assistant và cuối cùng là Website Auditor. Windows và Mac đều có thể tải về tất cả các phần mềm này. Để hiểu hơn về SEO Powersuite là gì, cùng Seodo tìm hiểu về ưu nhược điểm của công cụ này, cụ thể:

 • Ưu điểm:
  • Công cụ đi kèm với 4 ứng dụng hoàn chỉnh dành cho giải pháp SEO.
  • Ứng dụng tương thích với nhiều nền tảng và được đồng bộ hóa.
  • Đi kèm với tính năng TF / IDF dành cho Semantic SEO.
  • Đi kèm với nhiều tính năng khác.
  • Chỉ tính phí một lần không giống như các công cụ khác.
 • Nhược điểm:
  • Do không hoàn toàn là một Cloud App nên tốc độ khá chậm.
  • Đối với một số tính năng, công cụ yêu cầu bạn phải đăng ký thuật ngữ tìm kiếm.
seo powersuite 01 1 1
SEO PowerSuite là một bộ tổ hợp các công cụ SEO

2. Công cụ Rank Tracker của SEO Powersuite

Rank Tracker là công cụ cho phép người dùng theo dõi thứ hạng tìm kiếm cho các từ khóa. Việc theo dõi xếp hạng từ khóa thủ công sẽ không khả thi khi bạn phải quản lý nhiều trang web cùng lúc. Bởi vậy, có hàng tá từ khóa cần theo dõi. Dưới đây là 3 lý do mà bạn cần phải theo dõi thứ hạng từ khóa một các thường xuyên:

 • Để có thể đánh giá mức độ thành công của những nỗ lực SEO mà bạn bỏ ra.
 • Để biết được việc giảm thứ hạng do bất kỳ nguyên nhân nào. Do đó, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra bài đăng vi phạm và đưa ra phương hướng giải quyết kịp thời.
 • Để tiếp thêm cho bạn động lực bằng cách đánh giá các kết quả đã đạt được.

Để sử dụng ứng dụng này, trước tiên bạn cần nhập URL trang web mà bạn cần theo dõi.

seo powersuite 02
Nhập URL của trang web

Khi bạn nhập URL của trang web mà bạn muốn theo dõi từ khóa, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập danh sách từ khóa bạn muốn theo dõi.

seo powersuite 03 1
Bạn có thể nhập một số từ khóa để theo dõi thứ hạng

Bạn có thể nhập một số từ khóa để theo dõi thứ hạng như hình trên. Khi bạn nhấn tiếp theo, bạn có thể chọn các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo để theo dõi thứ hạng. Công cụ sẽ hiển thị thứ hạng của trang web của bạn cho các từ khóa mà bạn đã đề cập trước đó. Bạn có thể theo dõi các thông số theo thời gian dưới dạng biểu đồ hoặc lịch sử.

seo powersuite 04
Bạn có thể theo dõi dưới dạng biểu đồ

Công cụ này cũng sẽ giúp bạn tính toán độ khó của từ khóa bằng cách phân tích hồ sơ liên kết và các yếu tố SEO trên trang kết quả tìm kiếm đầu tiên trên Google. Điểm số cạnh tranh (competitive score) được đánh giá khá chính xác và tương đương với các công cụ như KWFinder và LongTailPro.

seo powersuite 05
Công cụ này cũng sẽ giúp bạn tính toán độ khó của từ khóa

Nghiên cứu từ khóa chính là phần quan trọng nhất.

seo powersuite 06
Phần quan trọng nhất là nghiên cứu từ khóa

Bạn cũng có thể thêm từ khóa thủ công để nghiên cứu từ khóa. Công cụ này sẽ lấy ra các từ khóa có liên quan từ Google Keyword Planner, Autocomplete, SEMrush, Yandex Search, Yahoo, Search Assist, Analytics, Search Console và nhiều dịch vụ và kỹ thuật khác.

seo powersuite 07
Bạn cũng có thể thêm từ khóa thủ công để nghiên cứu từ khóa

Điểm KEI (Keyword Efficiency Index – Chỉ số hiệu quả từ khóa) sẽ được đưa ra đối với mỗi từ khóa. Đó là kết quả phép chia của bình phương khối lượng tìm kiếm cho điểm số cạnh tranh.

seo powersuite 08
Điểm KEI sẽ được đưa ra đối với mỗi từ khóa

Ứng dụng cũng đã giới thiệu phân tích Keyword Gap (Khoảng cách từ khóa) giúp bạn tìm các từ khóa SEO của đối thủ. Đây là một trong những tính năng hiệu quả của trong các công cụ SEO cao cấp như SemrushAhrefs. Nhìn chung, công cụ thành công trong việc cho phép bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa hiệu quả.

3. Công cụ SEO SpyGlass

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về seo powersuite là gì, hãy tham khảo các thông tin về công cụ SEO SpyGlass trong nội dung bên dưới.

seo powersuite 09
Bước đầu tiên là nhập URL

Khi bạn nhập URL, công cụ sẽ dẫn bạn lên các backlinks dành cho miền.

seo powersuite 10
Khi bạn nhập URL, công cụ sẽ dẫn bạn lên các backlinks dành cho miền

Trong báo cáo ở trên, bạn có thể thấy một số backlinks nhận được cho bài đăng trên các từ khóa LSI khi nhập thuật ngữ LSI vào hộp tìm kiếm ở trên. Bạn cũng có thể thêm các bộ lọc khác để có được các backlinks liên quan đến đối thủ cạnh tranh hàng đầu. Ngoài ra còn có nhiều tính năng được cung cấp bởi công cụ này như điểm Inlink, điểm phạt và lưu lượng backlink.

 • Điểm Inlink đề cập đến chất lượng của backlink. Nó dựa trên chất lượng và số lượng của các backlink.
 • Điểm phạt cũng được tính dựa trên chất lượng của backlink mà một backlink có. Điểm này tỷ lệ nghịch với điểm inlink.

Hai điều này là những thước đo hiệu quả trong việc xác định liệu các backlinks mà bạn nhận được có chất lượng cao hay đang có hại cho việc hoạt động trang web của bạn.

Tính năng tiếp theo của SEO SpyGlass là tính năng so sánh tên miền. Qua đó, bạn có thể so sánh một miền trong dự án của mình với 5 miền khác về cấu hình backlink. Bên cạnh đó, các số liệu liên quan khác cũng được đưa ra so sánh như trong ảnh bên dưới.

seo powersuite 11
Bạn có thể so sánh một miền trong dự án của mình với 5 miền khác

Với tính năng này, bạn nhanh chóng biết được tất cả những lĩnh vực bạn cần tập trung để có được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ.

seo powersuite 12
Link Intersection giúp bạn tìm các backlinks phổ biến trong một số miền

Tính năng tiếp theo là giao điểm liên kết (Link Intersection). Công cụ này giúp bạn tìm các backlinks phổ biến trong một số miền. Với điều này, bạn sẽ biết tất cả các backlinks mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang có. Giống như các công cụ khác, bạn cũng có thể tạo báo cáo liên kết ngược để biết chi tiết liên kết ngược, so sánh tên miền và các báo cáo khác.

Hiện nay, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích hàng loạt trên SEO Spyglass. Đồng thời, người dũng cũng được phép phân tích các số liệu backlinks quan trọng cho tối đa 200 tên miền. Đây là một tính năng tuyệt vời để mở rộng việc xây dựng liên kết của bạn.

4. Công cụ Link Assistant – SEO Powersuite

Link Assistant cho phép người dùng thực hiện quá trình xây dựng liên kết một cách hiệu quả. Công cụ này giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ý tưởng khách hàng tiềm năng liên kết thấp. Để bắt đầu, bạn cần nhập URL tên miền mà bạn muốn tạo liên kết và tìm kiếm tiềm năng. Link Assistant sẽ đưa ra một hàng loạt các trang web phù hợp để bạn có thể dễ dàng tạo liên kết từ đó.

seo powersuite 13
Link Assistant sẽ đưa ra một hàng loạt các trang web phù hợp

Nếu bạn không hài lòng với những liên kết mà LinkAssistant gợi ý cho bạn thì vẫn có thể tìm các liên kết tiềm năng bằng cách sử dụng “Look for prospects”.

seo powersuite 14
Bạn có thể tìm các liên kết tiềm năng bằng cách sử dụng “Look for prospects”

Tiếp theo, bạn cần nhập một số từ khóa có liên quan đến thị trường mà bạn hướng đến. Ví dụ: Để tìm kiếm các tiềm năng cho website này, tôi sẽ nhập các từ khóa như viết blog, SEO và WordPress. Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, Link Assistant sẽ hiển thị danh sách các gợi ý phù hợp đối với bạn. Bạn cũng có thể lấy các yếu tố như chia sẻ trên mạng xã hội, điểm số liên kết tên miền, tuổi miền của URL khách hàng tiềm năng như bên dưới:

seo powersuite 15
Bạn có thể lấy các yếu tố chất lượng tiềm năng

LinkAssistant lấy địa chỉ email của một số liên kết triển vọng. Ngay bên trong bảng điều khiển cũng có một nút để bạn gửi email. Trước khi gửi email, bạn cần nhập cài đặt POP3 để LinkAssistant có thể gửi và nhận email của bạn.

seo powersuite 16
Trước tiên bạn cần nhập cài đặt POP3

Sau khi đã nhập cài đặt email, bạn có thể gửi email tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng ngay bên trong ứng dụng này.

seo powersuite 17
Bạn có thể gửi email tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng ngay bên trong ứng dụng.

Link Assistant cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu email gợi ý. Điều này mang lại những điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng. Bạn cũng có thể lên lịch gửi email vào một ngày và giờ cụ thể. Khi đó, công việc sẽ được tự động thực hiện mà khồng cần thêm bất kỳ thao tác nào.

seo powersuite 18
Link Assistant cũng cung cấp cho bạn rất nhiều mẫu email gợi ý

Link Assistant cũng có một trình duyệt có sẵn để bạn thu thập các URL tiềm năng thủ công và cũng có tính năng fill-in cho phép bạn tạo liên kết một cách dễ dàng và nhanh chóng.

5. Công cụ của SEO Powersuite – Website Auditor

Website Auditor là một ứng dụng hằng đầu để kiểm tra trang web khi nói đến khả năng thu thập dữ liệu và SEO trên trang. Đầu tiên, bạn cần nhập URL trang web của mình vào công cụ. Sau khi bạn nhập URL, ứng dụng này sẽ thu thập dữ liệu trang và cung cấp cho bạn dữ liệu chuyên sâu về SEO trên trang, dữ liệu biểu đồ, phương tiện truyền thông xã hội và cả lưu lượng truy cập trang.

seo powersuite 19
Website Auditor là một ứng dụng hằng đầu để kiểm tra trang web

Về tổng quan, bạn sẽ hiển thị tất cả các liên kết nội bộ và các liên kết ngoài có trong URL đã nhập khi bắt đầu.

seo powersuite 20
Bạn sẽ hiển thị tất cả các liên kết

Ứng dụng cũng xem xét rằng trang có thực hiện các phương pháp SEO tốt nhất hay không. Công cụ kiểm tra trang của bạn với 30 yếu tố SEO trên trang, tốc độ và cho bạn biết những việc bạn cần làm để giải quyết các vấn đề SEO.

seo powersuite 21
Ứng dụng cũng xem xét rằng trang có thực hiện các phương pháp SEO tốt hay không

Website Auditor cũng hiển thị cho bạn danh sách các liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ trong trang của bạn. Trong ví dụ trên, tôi không có bất kỳ liên kết nội bộ nào. Ứng dụng cho phép bạn nhanh chóng biết liệu các liên kết trong trang của bạn có bị hỏng hay không. Khác với việc kiểm tra các plugin WordPress, loại kiểm tra này tương đối nhẹ nên không làm hỏng máy chủ.

Trong phần Page Audit (Kiểm tra trang), bạn có thể kiểm tra nội dung của mình so với các từ khóa mục tiêu và đánh giá mức độ tuân thủ các phương pháp về tối ưu hóa từ khóa .

seo powersuite 22
Trong phần Page Audit, bạn có thể kiểm tra nội dung của mình so với các từ khóa mục tiêu

Bằng cách sử dụng trình chỉnh sửa nội dung, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa nội dung trên trang của mình ở giao diện người dùng để cố gắng đạt được điểm SEO cao hơn.

seo powersuite 23
Bạn có thể chỉnh sửa nội dung trên trang của mình ở giao diện người dùng để đạt điểm SEO cao hơn

Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, bạn có thể lưu tệp và tải tệp đó lên hoặc nội dung lên trang web của mình để tăng SEO nội dung của bạn. Một tính năng khác mà công cụ này cung cấp là tính năng TF – IDF (frequency-inverse document frequency formula).

seo powersuite 24
Một tính năng khác mà công cụ này cung cấp là tính năng TF – IDF

Công cụ sẽ mang lại tất cả các từ khóa mà bạn đã đề cập trong bài viết và hiển thị 10 trang web hàng đầu cũng đã sử dụng các thuật ngữ tương tự. Ứng dụng cũng cung cấp cho bạn các đề xuất để sử dụng các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng thành công.

Tính năng này hoàn toàn tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu từ khóa LSI. Thay vì tìm kiếm các từ khóa phụ của đối thủ, tính năng này là một cách đơn giản để có được tất cả các từ khóa mà các đối thủ cạnh tranh sử dụng cho nội dung. Tính năng này rất quan trọng đối với thời đại mà các từ khóa LSI có thể làm cho nội dung của bạn liên quan đến chủ đề trong mắt Google.

Một tính năng tuyệt vời khác là bạn có thể xuất báo cáo kiểm toán dưới dạng tệp HTML hoặc PDF. Điều này sẽ rất có ích khi bạn làm việc với khách hàng.

Vừa rồi chính là cách sử dụng các ứng dụng có trong SEO Powersuite. Bạn có thể thấy rằng công cụ này đi kèm với rất nhiều tính năng sáng tạo giúp bạn thực hiện các chiến dịch SEO một cách hiệu quả. Nếu có thêm những thắc mắc về công cụ SEO hoặc các vấn đề liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với aetc.edu.vn để được giúp đỡ nhé!

Chinh phục top Google nhờ những công cụ SEO đắc lực trong các bài viết sau đây:

 • Snippet là gì? 6 bước tối ưu Features Snippet cho website
 • Screaming Frog: Hướng dẫn chi tiết trong từng nhu cầu 2022
 • Google Discover là gì? Cách đưa nội dung của bạn lên Discover
 • Tối ưu Google Tin Tức: Tăng khả năng hiển thị và traffic Website

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *