Cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật

cach khac phuc loi chung chi bao mat 1 165545131837246516728 24 0 361 600 crop 16554513262771257616316 1

Hầu hết các website hiện nay đều sử dụng chứng chỉ bảo mật SSL để đảm bảo khả năng giữ an toàn cho toàn bộ thông tin của khách hàng truy cập. Tuy giúp bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng nhưng bản thân SSL cũng tồn tại nhiều rủi ro cần được khắc phục. Biểu hiện của lỗi này thường được nhận thấy là lỗi hiển thị trên tên miền (hình ổ khoá kèm theo gạch chéo), thông báo được gửi về, hay bạn không được truy cập vào địa chỉ trang web hoặc máy chủ đưa ra chứng chỉ không hợp lệ.

=>> Tải App Awin 68 – ứng dụng game trực tuyến hot 2023 – đăng ký nhận thưởng ngay

Trong bài viết được chia sẻ dưới đây, aetc.edu.vn sẽ đưa ra một số cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật mà bạn có thể áp dụng.

Cách 1: Cài đặt thêm chứng chỉ SSL

Cài đặt thêm chứng chỉ SSL luôn là cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào cũng cần biết đến đầu tiên. Để có thể thực hiện khắc phục lỗi theo cách này, bạn có thể:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên thiết bị của bạn -> Tại phía trên bên phải màn hình, nhấn chọn ký hiệu hai chấm dọc -> Lựa chọn tuỳ chỉnh -> Settings -> Nhấn chọn Show advanced setting để phần cài đặt nâng cao được hiển thị.
 • Bước 2: Tìm mục HTTPS hoặc SSL để chọn Manage certificates -> Nhấn chọn Intermediate Certification Authorities -> Chọn Import -> Bỏ qua mục chứng chỉ bằng cách chọn Next.
 • Bước 3: Tìm File download chứng chỉ mà bạn đã tải từ lúc đầu bằng cách chọn Browse -> Nhấn chọn Next -> Ngay khi nhìn thấy Automatically select the certificate store based on the type of certificate, bạn hãy tích vào ô này -> Chọn Next -> Chọn Finish -> Chọn OK.

Bằng các bước này, bạn sẽ dễ dàng cài đặt thêm chứng chỉ SSL để khắc phục lỗi.

cai dat them chung chi ssl 1 16554515659291813019593
Cài đặt thêm chứng chỉ SSL luôn là cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật website

Cách 2: Setup lại thời gian trên máy tính

Một trong những nguyên nhân cơ bản cũng gây ra lỗi chứng chỉ SSL đó là do thời gian trên máy tính không chính xác. Do đó, cách tốt nhất lúc này mà bạn nên áp dụng là cập nhật lại chính xác thời gian và ngày tháng về đúng múi giờ hiện tại. Với cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật hiệu quả này, bạn chỉ cần thực hiện đúng hai bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Chọn Menu Start -> Chọn mục Settings (Cài đặt).
 • Bước 2: Tại mục Time & Language, bạn lựa chọn lại múi giờ chính xác với địa điểm hiện tại và chọn OK.

Trong trường hợp thời gian của bạn thường xuyên bị reset lại về những năm trước thì bạn cần thay pin CMOS bị lỗi và nhanh chóng xóa tất cả các dữ liệu duyệt web.

Xem thêm: Tải Awin68 – Top game bài đổi thưởng uy tín số 1 VN

setup lai thoi gian tren may tinh giup khac phuc loi chung chi bao mat 16554518421171760188476
Lỗi chứng chỉ bảo mật do thời gian trên máy tính không chính xác gây ra

Cách 3: Cập nhật, thiết lập phần mềm diệt virus

Cập nhật, thiết lập phần mềm diệt virus luôn là cách khắc phục lỗi chứng chỉ được hầu hết người dùng hoàn toàn tin tưởng. Tuy giao diện của các phần mềm này khác nhau nhưng về cơ bản, bạn có thể thực hiện các bước thiết lập cơ bản đó là:

 • Bước 1: Lựa chọn một phần mềm diệt virus phù hợp với website của bạn.
 • Bước 2: Chọn phần Setup -> Chọn Advanced Settings -> Chọn Protocol filtering -> Chọn SSL -> Chọn Do not scan SSL protocol.
cap nhat thiet lap phan mem diet virus giup khac phuc loi chung chi bao mat 16554519692441834859567
Thiết lập phần mềm diệt virus luôn là cách khắc phục lỗi chứng chỉ được tin tưởng

Cách 4: Sửa lỗi do phần mềm Kaspersky Antivirus

Một cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể biết tới và ứng dụng đó là sửa lỗi do phần mềm Kaspersky Antivirus. Bạn có thể thực hiện cách này bằng các bước cơ bản phía dưới đây:

 • Bước 1: Mở cửa sổ ứng dụng chính -> Lựa chọn phần Settings
 • Bước 2: Chọn Advanced Settings rồi chọn Threats and Exclusions -> Chọn mục Settings trong phần Exclusions Rules ở cửa sổ bên tay phải.
 • Bước 3: Nhấn chọn tab Trusted applications tại cửa sổ mới và chọn Add. Trong đó, bạn có thể lựa chọn Applications (các ứng dụng cần thiết trong danh sách có sẵn) hoặc chọn Browse (các ứng dụng được cài trên máy tính).
 • Bước 4: Nhấn chọn Do not scan network traffic trong cửa sổ kiểm tra Exclusions for application -> Chọn All -> Chọn OK.
sua loi do phan mem kaspersky antivirus giup khac phuc loi chung chi bao mat 16554521846601426224972
Khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật phổ biến là sửa lỗi do phần mềm Kaspersky Antivirus

Cách 5: Truy cập website không có SSL

Thông báo lỗi website không có SSL sẽ xuất hiện theo cách khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt và và phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo cách sau nếu bạn đang sử dụng Google Chrome:

 • Bước 1: Chọn Advanced (Nâng cao)
 • Bước 2: Proceed to tên _trang_web (unsafe) để xử lý tên trang web (không an toàn)
truy cap website khong co ssl giup khac phuc loi chung chi bao mat 2 16554524764721325637183
Thông báo lỗi website không có SSL sẽ xuất hiện theo cách khác nhau

Cách 6: Xóa dữ liệu trình duyệt web

Xoá dữ liệu trình duyệt web cũng là một cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật được nhiều người dùng biết đến. Các bước thực hiện mà bạn có thể làm theo hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome -> Chọn tổ hợp phím Ctrl +Shift + Delete.
 • Bước 2: Thiết lập lại thời gian All Time -> Chọn Cookies and other site data -> Chọn Cached images and files.
 • Bước 3: Lựa chọn Clear Data và tải lại website để xác nhận đã xử lý và khắc phục xong lỗi SSL.
xoa du lieu trinh duyet web giup khac phuc loi chung chi bao mat 16554526138181324484873
Xoá dữ liệu trình duyệt web là một cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật nhiều người dùng

Vấn đề lỗi chứng chỉ bảo mật thường xảy ra do có một ai đó chặn kết nối của bạn hay website mà bạn muốn truy cập bị sai địa chỉ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này bởi một vài cách khắc phục lỗi chứng chỉ bảo mật được aetc.edu.vn chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Để chắc chắn hơn tình trạng lỗi chứng chỉ này hạn chế xảy ra thì bạn nên lưu ý lựa chọn những đơn vị cung cấp chứng chỉ SSL uy tín và chất lượng nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *