Hướng cách dẫn thiết kế web chuẩn SEO uy tín, chuyên nghiệp

Tại sao khách hàng không thể tìm thấy website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google? Đó là do bạn chưa thiết kế web chuẩn SEO. Website là bộ mặt của doanh nghiệp, nơi khách hàng có thể tìm thấy tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ. Do đó, hãy nỗ lực tìm kiếm một công ty thiết kế web chuẩn SEO đáng tin cậy để sở hữu nền tảng Website chuyên nghiệp nhất.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Một trong những lý do khiến các doanh nghiệp sai lầm trong việc chọn công ty thiết kế webite chuẩn SEO là vì bạn không đủ kiến thức về lĩnh vực này, nên không có đủ căn cứ để kiểm tra chất lượng dịch vụ thiết kế Web. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn hiểu thiết kế web chuẩn SEO là gì trước khi đặt bút ký hợp đồng thiết kế Web với một đơn vị nào nào đó.

thiet ke web chuan seo2 1

Website chuẩn SEO sẽ được Google ưu tiên hiển thị

Một website chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu, thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Để làm được điều đó, Website phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Giao diện đẹp, bố cục trang rõ ràng, thuận tiện cho người dùng truy cập
 • Nội dung chất lượng, không trùng lặp và đặc biệt hữu ích với người dùng
 • Cấu trúc trang tương thích với mọi trình duyệt cũng như mọi thiết bị
 • Tốc độ load trang tốt nhất nên dưới 0,6s và hạn chế lượng file đính kèm
 • URL được tối ưu, ngắn gọn và có chứa từ khóa liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của website
 • Website có Sitemap (đường chỉ dẫn trang) và cho phép Google index

Như vậy dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO sẽ đảm nhiệm các công việc từ thiết kế giao diện website, lập trình website đến tối ưu SEO cho website. Việc sở hữu một website chuẩn SEO là việc đầu tiên bạn phải làm khi có ý định khởi nghiệp.

Lợi ích của việc thiết kế web chuẩn SEO

Có hai cách đưa website lên Top Google. Thứ nhất là quảng cáo Google Adwords, thứ hai là SEO từ khóa. Quảng cáo tốn khá nhiều chi phí và một khi dừng “nạp tiền”, nó sẽ tự động dừng phân phối. Trong khi đó, SEO mang lại hiệu quả bền vững hơn mà chỉ cần duy nhất một lần đầu tư chi phí.

Vậy tại sao phải thiết kế web chuẩn SEO?

 • Giảm thiểu tối tới mức thấp nhất tỷ lệ xảy ra sự cố lỗi trang.
 • Tối ưu các yếu tố kỹ thuật như code web, giao diện, tối ưu tốc độ website…
 • Tăng khả năng đứng Top bền vững của Website bởi một nền tảng website thân thiện với các thuật toán của google.
 • Tăng Traffic cho website từ giao diện thân thiện và nội dung hữu ích. Từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên web, thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo Google cũng như trên các kênh khác
 • Tăng khả năng cạnh tranh với hàng ngàn đối thủ trên đường đua Marketing Online đầy khốc liệt

thiet ke web chuan seo3

Thiết kế Website chuẩn SEO là giải pháp đưa Website lên Top không mất phí

Hướng dẫn thiết kế web chuẩn SEO bằng WordPress

Kiến thức cơ bản để thiết kế web wordpress

 • Đồ họa cơ bản: Photoshop, AI, Corel…
 • Kiến thức HTML và CSS cơ bản
 • Kiến thức Code web (PHP hoặc ASP.NET)
 • Kiến thức về SEO tổng thể

Quy trình thiết kế web chuẩn SEO

Bước 1: Phân tích và lên bản demo giao diện Website

 • Phân tích đặc điểm sản phẩm, dịch vụ và phân tích website đối thủ cạnh tranh
 • Lên ý tưởng, phác thảo sơ đồ luồng đi của Website
 • Lên layout và bản thiết kế website bằng những phần mềm đồ họa như Photoshop, AI, Dn, Sketch… hoặc đơn giản là làm theo một website mẫu bất kỳ rồi chỉnh sửa nội dung của bạn.

thiet ke web chuan seo1

Tạo hình hài cho Website bằng bản demo giao diện

Bước 2: Thiết kế giao diện Web tĩnh HTML + CSS

HTML (HyperText Markup Language) được ví như là bộ xương của một giao diện website, giúp chúng ta xác định bố cục trên mỗi website và đánh dấu lại các phần đó bằng các thẻ (tag) nhất định, sau đó nó sẽ tự xác định mỗi đối tượng được đánh dấu mang một vài trò riêng trong website.

CSS là từ viết tắt của Cascade Style Sheet, là ngôn ngữ giúp trình duyệt hiểu được các thiết lập định dạng và bố cục cho trang web. CSS giống phần tiếp theo của HTML. Một CSS căn bản bao gồm 3 phần: xác định vùng chọn, xác định thuộc tính và xác định giá trị. CSS giúp cho website trở nên chuyên nghiệp và hoàn thiện hơn.

Bước 3: Code web động

Sử dụng PHP hoặc ASP.NET – Hai ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới để tùy biến hệ quản trị nội dung. Công đoạn này giúp doanh nghiệp có thể chủ động cập nhật nội dung cho Website sau khi hoàn thiện.

PHP phù hợp hơn để tạo website cho các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, ASP.NET phù hợp hơn với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

Bước 4: Test

Sau khi website được lập trình hoàn chỉnh, đội ngũ Tester sẽ Test chức năng và Test giao diện Website để phát hiện các lỗi. Sau đó, chạy thử nghiệm và kiểm tra hệ thống website trên các công cụ tìm kiếm.

Bước 5: Xây dựng nội dung Website và SEO website

SEO là một quá trình bài bản và dài hạn đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức. Sau khi sở hữu một nền tảng website chất lượng, được tối ưu ngay từ khâu Code, SEO sẽ đảm nhận trọng trách tối ưu toàn bộ phần còn lại của Website. Bao gồm: tối ưu hình thức, tối ưu nội dung các bài viết và tối ưu các yếu tố kỹ thuật khác trên trang.

thiet ke web chuan seo4

Tiến hành SEO Onpage và SEO Offpage cho website

SEO website sẽ thực hiện các công đoạn sau:

 • Đánh giá thực trạng website, mục tiêu doanh nghiệp
 • Kiểm tra Audit website
 • Phân tích đối thủ
 • Xây dựng, nghiên cứu từ khóa SEO gửi khách hàng đánh giá
 • Nhóm từ khóa mục tiêu sản phẩm, dịch vụ
 • Lập kế hoạch chi tiết
 • Triển khai SEO
 • Theo dõi, báo cáo thứ hạng từ khóa
 • Đưa ra các giải pháp SEO bổ sung, thay đổi (nếu có), theo dõi công việc theo các giai đoạn.
 • Khắc phục sự cố

Bước 6: Đo lường và nghiệm thu kết quả

Thiết kế website chuẩn SEO có thể dễ dàng đo lường trên nhiều công cụ khác nhau của Google. Website được tối ưu toàn diện sẽ có khả năng duy trì thứ hạng cao trên Google một cách bền vững. Đồng thời thu về lượng Traffic ổn định và lâu dài.

Những sai lầm khi thiết kế web chuẩn SEO

Giao diện website độc lạ

Thực tế thì một giao diện website độc đáo và lạ mắt với nhiều ảnh và Video lại không hẳn tốt cho SEO. Tại sao lại như vậy?

Ảnh và video khiến tốc độ tải trang chậm hơn. Mặt khác, con bot Google sẽ tiến hành đọc và ghi dữ liệu nội dung. Sau đó phân tích tính mới mẻ và hữu ích của nội dung. Việc phân tích này sẽ khó khăn hơn nếu bạn sử dụng toàn hình ảnh và Video.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể SEO hình ảnh, tuy nhiên hầu như chẳng ai tìm kiếm bằng hình ảnh cả ngay cả khi họ biết đến tính năng này của Google. Chính vì thế, thiết kế chuẩn SEO cần có nội dung đầy đủ và bài viết trang đích (landing page) chất lượng.

thiet ke web chuan seo7

Giao diện càng dễ sử dụng, càng thân thiện với người truy cập càng tốt

Website có quá nhiều tính năng

Nhiều người cho rằng, website có càng nhiều tính năng thì sẽ đem lại càng nhiều lợi ích cho người dùng. Vì vậy các doanh nghiệp luôn đòi hỏi dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO phải xây dựng nhiều tính năng cho website của họ.

Thực tế thì ngược lại, việc nhồi nhét quá nhiều tính năng là thảm họa tồi tệ nhất mà doanh nghiệp mắc phải. Website được tích hợp quá nhiều tính năng sẽ dễ bị loãng, hỗn loạn hoặc khiến khách hàng bội thực thông tin. Hãy tập trung vào những tính năng trọng tâm của doanh nghiệp, có liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ mà website cung cấp.

Quan trọng nhất là tốt trong mắt Google

Hiện nay, để tối ưu SEO hầu như 99% người làm dựa vào các thuật toán tìm kiếm của Google làm chuẩn. Tuy nhiên, cái đích cuối cùng của thiết kế web chuẩn SEO là người truy cập người dùng chứ không phải Google. Những thuật ngữ như thiết kế giao diện người dùng, thiết kế trải nghiệm người dùng cũng bắt nguồn từ quan điểm này.

thiet ke web chuan seo6

Cần một thời gian nhất định để SEO và đẩy Top Website

Từ khóa lên top càng nhanh chứng tỏ công ty thiết kế web càng uy tín

Như SEOPLUS đã nói ở trên, SEO là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Nếu có một đơn vị nào đó cam kết với bạn có thể thiết kế website chuẩn SEO và đẩy Top website chỉ trong vòng 2-4 tháng. Đừng tin!

Bởi khả năng cao là họ đang sử dụng các công cụ Black Hat SEO, tức là các công cụ SEO không chính thống, lách luật để “bon chen” thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Việc vi phạm chính sách Google này sẽ dẫn đến hậu quả website bị phạt, bị đánh tụt hạng ngay lập tức, thậm chí bị hạn chế khả năng hiển thị.

Lời kết:

Có thể bạn chưa biết, aetc.edu.vn là công ty hàng đầu với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực thiết kế web và dịch vụ SEO website, aetc.edu.vn hy vọng sẽ góp phần xây dựng thương hiệu quý khách một cách bền vững và toàn diện! Liên hệ ngay (024)7 309 8885 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO tại aetc.edu.vn!


Có thể bạn quan tâm:

 • SEO Facebook là gì? 15 Cách SEO Fanpage lên top Google
 • SEO Linkedin là gì? Cách tạo Profile trên Linkedin chuẩn SEO
 • Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho người mới bắt đầu – Seoplus

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *