Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Rank Math SEO mới nhất 2022

Rank Math là một Plugin tốt nhất trong SEO mà hầu như các nhà làm nội dung đều sử dụng đến. Math Rank cung cấp nhiều lợi ích cũng như có vai trò vô cùng to lớn từ các vấn đề SEO cơ bản đến nâng cao. Vậy làm cách nào có thể hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như cách cài đặt sử dụng? Cùng xem ngay bài viết để hiểu thêm mọi khía cạnh của Math Rank nhé!

1. Rank Math SEO là gì?

Rank Math là một công cụ tập trung chủ yếu vào SEO Onpage và nhiều kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Hiện nay, đây là một trong những Plugin SEO tốt nhất, do đó, công cụ này đã thu hút hơn 1.000.000 lượt cài đặt với nhiều tính năng hỗ trợ SEO miễn phí.

rank math 1 800x130 2.webp
Rank Math

Rank Math ra đời khi nào?

Rank Math được thành lập vào năm 2018 và có trụ sở chính tại Ấn Độ. Plugin Rank Math tự hào có hơn 850.000 người dùng đang hoạt động và đã trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng WordPress chỉ trong ba năm. Bởi lẽ, đứng sau thành công này là một đội ngũ gồm 27 thành viên trên khắp thế giới liên tục xem xét các thay đổi tìm kiếm và đảm bảo plugin vẫn được cập nhật.

2. Một số điểm nổi bật của Rank Math SEO

Các tính năng đặc biệt làm cho plugin Rank Math SEO này khác biệt với phần còn lại là gì? Hãy cùng aetc.edu.vn đọc tiếp phần sau đây.

2.1 Dễ sử dụng

Điều làm cho Rank Math trở nên dễ sử dụng hơn so với các plugin khác ngay cả khi chỉ cài đặt bằng Setup Wizard là bạn không phải tốn nhiều thời gian để thực hiện việc thay đổi hoặc thiết lập mọi khía cạnh nhỏ của WordPress. Bên cạnh đó, quá trình thiết lập từng bước sẽ hướng dẫn bạn cách định cấu hình cài đặt phù hợp nhất với trang web.

rank math 2 800x400 1
Dễ sử dụng

2.2 Tích hợp công cụ phân tích dữ liệu

SEO (Search Engine Optimization) hoạt động dựa trên phần lớn là việc hiểu dữ liệu mà người dùng tìm thấy, truy cập và tương tác với trang web của bạn. Do đó, Rank Math đáp ứng yêu cầu này bằng cách tích hợp các công cụ Google AnalyticsGoogle Search Console trong phiên bản miễn phí. Ngoài ra, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn nếu bạn chọn phiên bản trả phí.

rank math 3.webp
Tích hợp công cụ phân tích dữ liệu

2.3 Có sẵn Schema và Rich Snippet

Các thuật toán của công cụ tìm kiếm phát triển sẽ dẫn đến việc đánh dấu schema trong quá trình làm SEO trở nên quan trọng hơn. Rank Math SEO có sẵn 14 đoạn mã schema khác nhau trong phiên bản miễn phí mà bạn không cần phải cài đặt thêm một số plugin nào. Hơn thế nữa, việc tích hợp schema vào trang web sẽ làm tăng cơ hội được hiển thị nổi bật trong các đoạn trích này hoặc các đoạn trích nổi bật khác.

rank math 4
Có sẵn Schema và Rich Snippet

2.4 Cấu hình chức năng của Rank math thân thiện

Khi dùng Rank Math, bạn có thể định cấu hình và thiết lập những chức năng cần thiết và bỏ qua những chức năng không sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó một cách dễ dàng trong khi một số plugin SEO khác không cho phép bạn tùy chỉnh, thay đổi các chức năng theo mong muốn.

rank math 5 1.webp
Cấu hình chức năng của Rank math

2.5 Điểm SEO

Loại plugin này có tính năng hiển thị số điểm dựa trên các trọng số giúp bạn tối ưu trang web chuẩn SEO vô cùng có ích khi bạn viết 1 bài viết nào đó có từ khóa chính, từ khóa phụ đầy đủ. Trong phiên bản premium, chức năng thông báo điểm SEO còn có thể giúp bạn biết được cần làm những gì để khắc phục, cải thiện điểm số đó.

rank math 6 800x382 1
Điểm SEO

2.6 Tự động tối ưu SEO

Chức năng tối ưu hóa hình ảnh tự động của Rank Math cho phép bạn cài đặt plugin để thêm ALT và tiêu đề hình ảnh một cách tự động. Bởi lẽ, văn bản thay thế của hình ảnh rất quan trọng để Google và các công cụ tìm kiếm khác nhận biết nội dung hoặc các yếu tố khác mà hình ảnh của bạn chứa đựng.

rank math 7
Tự động tối ưu SEO

3. Hướng dẫn cài đặt Rank Math SEO vào WordPress

Để cài đặt và kết nối Rank Math vào website WordPress, bạn hãy truy cập lần lượt các mục Plugin, sau đó Cài mới (Add new). Lúc này, nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “Rank Math” và tiến hành cài đặt plugin trên vào website.

3.1 Bước 1: Getting Started

Bạn chọn vào Plugin và nhấn Add New để bắt đầu thêm Rank Math.

rank math 8.webp
Bước 1: Hướng dẫn cài đặt Rank math vào WordPress

3.2 Bước 2: Import

Tích chọn vào Yoast SEO và nhấn Start Import để nhập các thiết lập cũ từ Yoast SEO sang Rank Math (Nếu website của bạn không sử dụng Yoast SEO thì nhấn Skip, Don’t import Now). Sau đó, nhấn Continue để tiếp tục.

rank math 9 1 800x210 1
Import

3.3 Bước 3: Your Site

Tại mục Your Site, bạn cần nhập những thông tin cơ bản của website như sau:

 • Website Type: Chọn loại website của bạn.
 • Business Type: Chọn loại hình doanh nghiệp, bạn có thể điền là Organization
 • Company Name: Điền tên doanh nghiệp của bạn
 • Logo for Google: Thêm Logo của doanh nghiệp để hiển thị với Google.
 • Default Social Share Image: Thêm hình ảnh mặc định khi chia sẻ bài viết trên trang mạng xã hội.
rank math 11 1
Bước 3: Hướng dẫn cài đặt Rank math vào WordPress

3.4 Bước 4: Analytics

Tại mục Analytics, nhấn chọn Connect Google Services. Bên cạnh đó, bạn có thể kết nối hệ thống của Google như Google Search Console, Google Analytic, Google Adsense.

rank math 12 1
Bước 4: Hướng dẫn cài đặt Rank math vào WordPress

3.5 Bước 5: Sitemaps

Tại mục Sitemaps, bạn hãy thao tác các mục dưới đây:

 • Sitemap: Bật On để xác lập cho tùy chọn này.
 • Include Images: Bật On để thêm hình ảnh vào sitemap.
 • Public Post Type: Thêm các kiểu bài viết mà muốn đưa vào sitemap để Google index.
 • Public Taxonomies: Thêm các kiểu phân loại nội dung mà bạn muốn đưa vào sitemap, bạn nên đưa Category (Danh mục bài viết) vào.
rank math 12
Sitemaps

3.6 Bước 6: Optimization

Tại mục Optimize SEO Tweaks, bạn hãy kích hoạt các mục sau đây:

 • Noindex Empty Category and Tag Archive: Các trang trong phần category (danh mục bài viết) và tag (thẻ bài viết) không có nội dung sẽ được đánh dấu là noindex để bot không truy cập.
 • Nofollow External Links: Bật tùy chọn này thì các liên kết không cùng domain của website sẽ được tự động thêm thẻ rel=nofollow để đánh dấu Google bot không quan tâm tới cũng như không chia sẻ thứ hạng.
 • Open External Links in New Tab/Window: Mở tab mới khi click vào các link web bên ngoài nhằm tránh thất thoát lượt truy cập ra bên ngoài.

3.7 Thiết lập Advance Options

Sau khi hoàn thành xong 6 bước trên, bạn hãy nhấn vào Setup Advanced Options để thiết lập các tùy chỉnh nâng cao.

 • Role Manager: Tính năng này cho phép bạn phân quyền cho các tài khoản trên website, được phép xem và thiết lập với Rank Math.
 • Tùy chỉnh phân quyền sử dụng Rank Math SEO cho các tài khoản trên website.
rank math 15 1
Tiến hành thiết lập nâng cao

3.8 Redirections và 404 monitors 

Mục này sẽ thống kê các link 404 và chuyển hướng các link bị lỗi trên trang web, cụ thể như sau:

 • 404 Monitor: Bạn không nên bật nếu đang sử dụng hosting hoặc server yếu vì sẽ gây tốn tài nguyên.
 • Redirections: Bạn cũng nên tắt nếu không bật 404 Monitor.
rank math 6 1
404 monitors và redirection

4. Chức năng chính của Rank Math SEO

Tại phần này, bạn sẽ được cung cấp các thông tin chi tiết về từng chức năng chính của Rank Math SEO.

4.1 Xem điểm số SEO trên Rank math SEO

Sau khi hoàn thành các bước hướng dẫn, bạn sẽ được đưa trở lại bảng điều khiển của plugin. Bạn truy cập lần lượt vào Rank Math, tiếp theo là SEO Analytics và nhấn vào nút Start Site – Wide Analytics. Bạn sẽ cần chờ một chút để Rank Math thống kê dữ liệu cho bạn. Kết quả phân tích được hiển thị dưới dạng đồ thị với các thông tin chi tiết như hình ảnh bên dưới.

 • Màu xanh: Tình trạng tốt
 • Màu vàng: Nên cải thiện
 • Màu đỏ: Cần xử lý.
 • Đối với nhiều cảnh báo lỗi: Hệ thống cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để khắc phục sự cố, có chứa đầy thông tin hữu ích và kiến ​​thức SEO giúp cho bạn có thể xử lý vấn đề.
rank math 17 1
Đánh giá mức độ SEO của website

4.2 Thiết lập chung

Các thiết lập chung của Rank Math thường được tạo ra như các mục dưới đây.

4.2.1 Links

Các loại đường dẫn cụ thể như sau:

 • Strip Category Base: Xóa bỏ /category/ khỏi URL lưu trữ danh mục. Ví dụ: https://www.thanhcong.com/category/my-category/ => https://www.thanhcong.com/my-category .
 • Redirect Attachments: Cho phép chuyển hướng tất cả các URL trang đính kèm (ảnh, video, file…) đến các bài đăng thực tế mà các tệp đính kèm đó xuất hiện.
 • Redirect Orphan Attachments: Chuyển hướng các đường dẫn không tồn tại hoặc bị lỗi về trang chỉ định, thường là dẫn trang chủ.
 • Nofollow External Links: Gắn tag nofollow cho tất cả các link đính kèm của website bên ngoài. Bạn không nên bật tính năng này, vì chức năng này sẽ làm cho website của bạn giống như đang chạy theo các thuật toán thay vì mang lại lợi ích thật sự cho người dùng. Dẫn đến, Google có thể hạ thứ hạng website của bạn vì điều này. Nếu bạn không áp dụng nofollow không thường xuyên, hãy thiết lập nó bằng tay. Ví dụ: <a href = “https://www.thanhcong.com/phan-mem-nen-anh rel = “nofollow” target = “_blank”> </a>.
 • Nofollow Image File Links: Tự động thêm rel=”nofollow” thuộc tính cho các liên kết trỏ đến tệp hình ảnh bên ngoài. Thuộc tính được áp dụng tự động khi nội dung được hiển thị và nội dung được lưu trữ không bị thay đổi.
 • Open External Links in New Tab/Window: Tự động thêm target=”_blank” cho các đường link bên ngoài giúp giảm lượng thoát trang cho website.
rank math 18 1
Thiết lập Links trên website

4.2.2 Breadcrumbs

Breadcrumbs là những menu điều hướng giúp người dùng biết được họ đang ở đâu trên website, đồng thời cũng cho biết mức độ phân cấp của nội dung đang xem. Mục này bao gồm:

 • Enable breadcrumbs function: On để bật chức năng breadcrumbs. Bạn sẽ cần chèn mã mà Rank Math cung cấp vào file header.php hoặc single.php tùy theo giao diện mà bạn đang sử dụng.
 • Separator Character: Dấu ngăn cách giữa các cấp, thường được để mặc định.
 • Show Homepage Link: Hiển thị đường dẫn trang chủ đang theo dõi.
 • Homepage label: Hiển thị nhãn được sử dụng cho liên kết trang chủ trong breadcrumbs.
 • Homepage Link: Liên kết để sử dụng cho trang chủ trong breadcrumbs.
 • Prefix Breadcrumb: Tiền tố cho đường dẫn breadcrumb.
 • Archive Format: Định dạng nhãn được sử dụng cho các trang lưu trữ.
 • Search Results Format: Định dạng nhãn được sử dụng cho các trang kết quả tìm kiếm.
 • 404 label: Nhãn được sử dụng cho mục lỗi 404 trong breadcrumbs.
 • Hide Post Title: Ẩn tiêu đề bài đăng khỏi Breadcrumb.
 • Show Category(s): Nếu danh mục là danh mục con, hãy hiển thị tất cả các danh mục gốc.
 • Hide Taxonomy Name: Ẩn Tên phân loại khỏi Breadcrumb.
 • Show Blog Page: Hiển thị Trang Blog trong Breadcrumb.
rank math 19
Thiết lập Breadcrumbs điều hướng.

4.2.3 Images

SEO hình ảnh góp một phần rất lớn đến thứ hạng của bài viết trên Google hình ảnh trong tối ưu SEO Onpage. Tại tab Images, hãy bật On tùy chọn Add missing ALT attributes và Add missing TITLE attributes và cấu hình như sau:

 • Alt attribute format: %title% %count(alt)%
 • Title attribute format: %title% %count(title)%
rank math 20 1
Tối ưu tiêu đề và thẻ alt ảnh

4.2.4 Webmaster Tools

Rank Math cho phép bạn kết nối đến các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Baidu, Yandex, Pinterest. Điều này sẽ giúp quảng bá thương hiệu cũng như giúp website có nguồn traffic ổn định. Bạn chỉ cần nhập mã xác minh và công cụ này sẽ lo phần còn lại.

rank math 21
Kết nối website với với các công cụ tìm kiếm

4.2.5 Robot.txt

File Robots.txt được sinh ra để đưa ra những chỉ dẫn cho các bots của các công cụ tìm kiếm, giúp bạn biết được nơi bạn nên đến và không nên đến để thu thập dữ liệu. Nếu bạn chưa có tệp robots.txt, Rank Math sẽ tự động tạo tệp robots.txt như hình ảnh sau.

rank math 22 1
Lưu ý: Trong đó sitemap là tên miền tương ứng của website

4.2.6 Others

Các tùy chọn khác trong thiết lập chung của Rank Math:

 • Show SEO Score: Bật On để hiển thị huy hiệu có điểm SEO. Điều này có thể được tắt cho các bài viết cụ thể và được tính toán trên giao diện người dùng cho các bài đăng đã chọn.
 • RSS Before and After Content: Chọn nội dung hiển thị trước và sau mỗi bài đăng trong nguồn cấp RSS. Theo nhà phát triển, biến %FEATUREDIMAGE% giúp ích khi ai đó sử dụng plugin đăng bài trên mạng xã hội tự động để tìm nạp hình ảnh nổi bật.
rank math 23
Các tùy chọn tối ưu khác

4.2.7 WooCommerce

Nếu website của bạn sử dụng WooCommerce thì Rank Math sẽ hiển thị một tab riêng và cung cấp các thiết lập như sau để tối ưu cho các trang bán hàng.

 • Remove base: Xóa tiền tố như /shop/, /product/ khỏi URL sản phẩm. Ví dụ: “/product/giay-sneaker-cho-nam” trở thành “giay-sneaker-cho-nam”.
 • Remove category base: Xóa tiền tố khỏi URL danh mục.Ví dụ: /product-category/giay-nam/sneaker-sn48/ trở thành /giay-nam/sneaker-sn48/
 • Remove parent slugs: Loại bỏ tên của danh mục sản phẩm mẹ nếu sản phẩm đó nằm trong danh mục con. Ví dụ: /product-category/giay-nam/sneaker-sn48- trở thành /product-category/sneaker-sn48
 • Remove Generator Tag: Xóa thẻ trình tạo WooCommerce khỏi mã nguồn (Mã: <meta name=”generator” content=”WooCommerce 4.0.1″ />).
 • Remove Schema Markup on Shop Archives: Không sử dụng cấu trúc Schema cho trang Sản phẩm.
 • Brand: Chọn một taxonomy mà website bạn đang sử dụng để tượng trưng cho thương hiệu của sản phẩm.
rank math 24 1
Tối ưu SEO cho WooCommerce

4.2.8 .htaccess

.htacess là một tệp quan trọng của website, được sử dụng để kiểm soát và cung cấp chức năng cho nhiều thứ khác nhau như cấu hình chuyển hướng, điều hướng truy cập và các thuộc tính nén. Rank Math SEO cũng cho phép bạn tùy chỉnh lại file này một cách dễ dàng.

rank math 25
Tối ưu file .htaccess

4.3 Title và Meta

Bạn có thể chỉnh sửa thẻ tiêu đề và thẻ meta trên toàn trang web. Các tùy chọn mặc định được cấu hình sẵn nên bạn có thể giữ nguyên phần này. Nơi duy nhất mà bạn sẽ cần thực hiện một số thay đổi là Meta social, thêm các liên kết mạng xã hội có liên quan vào vị trí tương ứng là được.

rank math 26
Title Meta (Tiêu đề và Mô tả)

4.4 Sitemap

Sitemap – Sơ đồ trang web là một trang tổng hợp và phân loại tất cả các đường dẫn trên website, có chức năng giúp cho các bots tự động của các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu (index) một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mặc định mã nguồn WordPress sẽ không có sẵn tập tin này, do đó, bạn phải sử dụng các plugin hỗ trợ SEO để tạo ra sitemap.

rank math 27 1
Tối ưu file sitemap.xml

4.5 Tối ưu bài viết, sản phẩm

Rank Math cũng giống như tất cả các plugin SEO khác, plugin này cũng có những nguyên tắc về tối ưu nội dung trong bài viết hoặc sản phẩm trên website.

4.5.1 Tiêu đề và mô tả bài viết / sản phẩm

Khi bạn viết xong nội dung của bài viết hoặc sản phẩm, Rank Math sẽ mô phỏng hiển thị bài viết của bạn trên Google. Để chỉnh sửa tiêu đề và mô tả, hãy nhấn vào nút Edit Snippet ngay bên dưới mục General.

rank math 28 1
Mô phỏng bài viết trên Google

4.5.2 Tùy chỉnh hiển thị bài viết /sản phẩm khi chia sẻ lên Facebook, Twitter

Rank Math cũng hỗ trợ bạn chỉnh sửa phần hiển thị khi chia sẻ bài viết hoặc sản phẩm lên các mạng xã hội Facebook, Twitter. Để thiết lập điều này, bạn nhấn chọn tab Social và nhập lại hình ảnh đại diện, tiêu đề và mô tả. Trường tiêu đề và mô tả sẽ được lấy tự động từ mục General nên bước này bạn chỉ cần cập nhật lại ảnh đại diện.

rank math 29 1
Tùy chỉnh tiều đề, mô tả của bài viết khi chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, Twitter

4.5.3 Tối ưu nội dung

Đầu tiên, hãy điền từ khóa chính mà bạn muốn SEO vào phần Focus keyword. Rank Math sẽ chấm điểm nội dung bài viết và sản phẩm của bạn dựa trên từ khóa đó. Đối với phần Focus keyword, bạn chỉ nên dùng 1 từ khóa chính và 1 từ khóa mở rộng để tránh bài viết bị loãng, lang man.

4.5.3.1 Basic SEO

Bạn nên quan tâm đến các phần sau trong mục này:

 • Add Focus Keyword to the SEO title: Thêm từ khóa chính vào thẻ title.
 • Add Focus Keyword to your SEO Meta Description: Thêm từ khóa chính vào nội dung meta description.
 • Use Focus Keyword in the URL: Đường dẫn bài viết phải có từ khóa cần SEO.
 • Use Focus Keyword at the beginning of your content: Từ khóa chính phải xuất hiện đầu bài viết. Do đó, bạn nên để ở những mục như là giới thiệu hoặc mô tả của bài viết, sản phẩm.
 • Use Focus Keyword in the content: Nội dung cả bài viết hay sản phẩm phải xuất hiện từ khóa chính.
 • Content should be 600-2500 words long: Nội dung bài viết phải ít nhất đạt 600 từ. Bạn có thể viết nhiều hơn hoặc thấp hơn 600 từ, miễn là bài viết mang lại lợi ích cho người dùng và đúng trọng tâm.
rank math 31 1
Basic SEO

4.5.3.2 Additional

Đây là mục có nhiều lưu ý nhất mà bạn cần phải kiểm tra.

 • Use Focus Keyword in subheading(s) like H2, H3, H4, etc.: Các tiêu đề như H2, H3, H4… cần chứa từ khóa chính. Ví dụ: “Cách vệ sinh balo laptop an toàn”.
 • Add an image with your Focus Keyword as alt text: Nội dung thẻ alt hình ảnh trong bài viết phải có từ khóa chính. Mục này đã được thiết lập tự động ở phần trên, nếu bạn muốn thêm nhiều từ khóa mở rộng cho hình ảnh thì có thể tùy chỉnh thêm phần này.
 • Keyword Density is 0. Aim for around 1% Keyword Density: Tần suất từ khóa chính xuất hiện trong bài viết không nên nhiều quá 1% nhằm tránh gây cảm giác máy móc hoặc nội dung bị đánh dấu spam.
 • URL is 75 characters long: Đường dẫn tối đa khoảng 75 ký tự.
 • Link out to external resources: Bài viết nên có liên kết đến nội dung liên quan ở bên ngoài. Về phần này, bạn có thể chèn link của video đánh giá hoặc dẫn nguồn bài viết, nội dung mà bạn tham khảo. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thêm những thông tin bổ ích, nếu không có bạn có thể bỏ qua.
 • Add DoFollow links pointing to external resources: Trong bài viết có liên kết trỏ ra ngoài là dofollow.
 • Add internal links in your content: Trong nội dung bài viết có chứa liên kết nội bộ đến các nội dung liên quan. Điều này giúp cho người dùng có thể xem tiếp các nội dung liên quan đồng thời giúp gia tăng thứ hạng, lượt xem của các bài khác trên cùng website.
 • We are searching in database: Mục này thường sẽ báo đỏ, tuy nhiên bạn không cần phải làm gì trong mục này. Rank Math SEO sẽ quét các nội dung khác trên website và cập nhật lại.
rank math 32 1
Additional

4.5.3.3 Title Readability

Tại đây, bạn cần kiểm tra 2 mục sau:

 • Use the Focus Keyword near the beginning of SEO title: Tiêu đề trang SEO nên chứa từ khoá chính tốt nhất là ở đầu.
 • Your SEO title doesn’t contain a number: Tiêu đề nên có các con số có khả năng tạo nhấp chuột cao hơn 36%. Ví dụ: “10 phương pháp vệ sinh an toàn cho balo của bạn“. Bạn cũng k nhất thiết phải đặt các con số vào tiêu đề nếu nó không cần thiết và không liên quan.
rank math 33 1
Title Readability

4.5.3.4 Content Readability

Cuối cùng, một bài SEO hoàn chỉnh nên đảm bảo các mục sau:

 • Use Table of Content to break-down your text: Đây là tính năng liệt kê bố cục và các danh mục mà bạn đang viết giúp người dùng sẽ dễ dàng theo dõi và nắm được là bài viết đang nói đến điều gì. Để áp dụng Table of Content vào website, bạn sẽ cần cài đặt thêm plugin như Fixed TOC, Easy Table of Contents….
 • Add short and concise paragraphs for better readability and UX: Nội dung của mỗi dòng không quá dài để giúp cho người dùng có thể đọc một cách dễ dàng.
 • Add a few images and/or videos to make your content appealing: Thêm các hình ảnh, video vào bài viết để nội dung được sống động, thu hút hơn.
rank math 34 1
Content Readability

aetc.edu.vn vừa cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản về Rank Math SEO. Hy vọng rằng qua bài viết này, các SEOer đã nắm được nhiều thông tin hữu ích về các thuật ngữ cũng như định nghĩa và các tính năng đặc biệt của loại công cụ plugin này. Chúc các bạn sử dụng Rank Math một cách có hiệu quả nhất.

Cùng tìm hiểu thêm về những công cụ khác hỗ trợ đắc lực cho công việc SEO của bạn qua các bài viết :

 • Top 10 công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO mà bạn phải biết
 • Ahrefs là gì? Bật mí 8 chức năng “đỉnh” của Ahrefs 2022
 • Keywordtool.io là gì? 6 bước nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất 2022
 • Yoast SEO là gì? Hướng dẫn sử dụng Yoast SEO dễ dàng nhất
 • Top 15+ Plugin SEO WordPress miễn phí + trả phí hỗ trợ SEO tốt nhất 2022

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *