Nên Mua Laptop Hay PC Để Học Tập Và Làm Việc?

Hiện nay, laptop và PC chính là hai trong nhiều thiết bị công nghệ vô cùng phổ biến và hữu ích. Đều là máy tính được sử dụng để phục vụ các nhu cầu giải trí, học tập và làm việc nhưng máy tính và PC có thiết kế khác biệt hoàn toàn. Rất nhiều người dùng khi tìm hiểu về máy tính thường phân vân không biết nên mua laptop hay PC sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng một cách tốt nhất.

1. Những điều cần biết cơ bản về laptop và PC

Hiện nay các thiết bị công nghệ được nghiên cứu sản xuất mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một lớn của con người. Trong đó không thể không nhắc tới máy tính. Khi sử dụng máy tính bạn sẽ có thêm hai lựa chọn chính là máy tính để bàn PC và máy tính xách tay laptop. Hai dòng máy tính này đều đáp ứng được mọi nhu cầu học tập, giải trí và làm việc. Để biết nên mua laptop hay PC thì bạn cần phải nắm được những thông tin sau:

1705 mua laptop hay pc 1

PC và laptop có những ưu nhược điểm gì?

1.1. Máy tính xách tay laptop

Laptop chính là dạng máy tính xách tay. Đây là một thiết bị máy tính di động mà bạn có thể mang theo, di chuyển khắp mọi nơi. Đối với máy tính xách tay thì tất cả các chức năng sẽ được thiết kế chỉ trong một chiếc máy. Đối với máy tính xách tay laptop sẽ có những ưu điểm nổi bật như:

– Nhỏ gọn, tiện lợi và có thể mang theo bất cứ đâu.

– Đa dạng các chức năng, cấu hình giúp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

– Thiết kế đẹp mắt, hiện đại, trẻ trung.

– Pin hoạt động tốt trong thời gian nhất định mà không phải sử dụng trực tiếp tới nguồn điện.

– Người dùng có thể nâng cấp máy tính xách tay để phục vụ nhu cầu sử dụng cao hơn mà không cần phải mua máy tính mới.

1705 mua laptop hay pc 3

Nên chọn Laptop hay PC

Ngoài những ưu điểm thì trên thực tế, máy tính xách tay cũng tồn tại nhiều hạn chế như: Nếu không may rơi vỡ sẽ dẫn tới hư hỏng và có thể không sử dụng được, sử dụng lâu dài chất lượng pin sẽ bị giảm sút.

Xem thêm: Giá card màn hình chính hãng cực rẻ với nhiều ưu đãi. Các hãng VGA như: MSI, Asus, Gigabyte, Zotac, EVGA và nhiều hãng khác.

1.2. Máy tính để bàn PC

Ngoài dòng máy tính xách tay laptop thì máy tính để bàn cũng là một thiết bị máy tính được quan tâm hiện nay. Để biết được nên mua laptop hay PC thì bạn sẽ phải biết được những ưu điểm, hạn chế của từng loại thiết bị. Đối với máy tính để bàn thì sẽ bao gồm một màn hình và một cây máy tính. Theo đó, máy tính để bàn PC có những ưu điểm vượt trội như:

– Máy tính để bàn thường có cấu hình cao, hoạt động và vận hành ổn định, mạnh mẽ.

– Mọi tính năng đều đa dạng cũng như các thông số đều tốc độ cao.

– Khó có thể hư hỏng, linh kiện có độ bền lâu.

– Có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh, sửa chữa.

– Màn hình rộng, sử dụng được thoải mái hơn.

1705 mua laptop hay pc 2 

Laptop và PC có thiết kế khác biệt hoàn toàn

Ngoài những ưu điểm thì máy tính để bàn cũng có những nhược điểm, hạn chế. Cụ thể, máy tính để bàn PC có trọng lượng nặng và không thể di chuyển, mang vác. Bên cạnh đó, máy tính để bàn hoạt động tốn điện năng hơn máy tính xách tay cũng như nếu không có điện thì bạn cũng không thể sử dụng được.

Mỗi loại thiết bị máy tính lại có những ưu nhược điểm riêng. Cũng chính bởi vậy mà việc nên lựa chọn máy tính để bàn PC hay máy tính xách tay laptop luôn là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn.

2. Nên mua laptop hay PC hiệu quả hơn, phù hợp hơn?

Mỗi thiết bị máy tính lại sở hữu những đặc tính phù hợp với người dùng cụ thể. Mặc dù vậy thì khi tìm hiểu và mua máy tính hẳn ai cũng đã từng phần vân không biết nên chọn mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay. Cụ thể khi lựa chọn máy tính bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng. Theo đó, bạn có thể lựa chọn máy tính dựa vào một số những gợi ý sau:

1705 laptop workstation

Laptop với ưu điểm nhỏ gọn, có thể mang theo

Xem thêm: Máy Tính – PC Workstation cấu hình cực mạnh, giá cực rẻ làm đồ họa cực mượt

Chọn máy tính để học tập: Đối với nhu cầu mua máy tính để học tập thì bạn nên lựa chọn máy tính nào? Theo đó, nếu chỉ có nhu cầu học tập thông thường thì máy tính xách tay chính là lý tưởng nhất. Chúng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của bạn cũng như giúp bạn có thể mang theo khi ở nhà hay đến trường học. Đối với sinh viên cần có máy tính cấu hình cao để học thiết kế… thì có thể lựa chọn mua máy tính có cấu hình khủng nhất.

Chọn máy tính để phục vụ nhu cầu làm việc: Đối với nhu cầu làm việc thì bạn có thể lựa chọn máy tính để bàn hoặc xách tay đều được. Theo đó, nếu một công ty trang bị máy tính thì nên lựa chọn PC, còn nếu là cá nhân thì nên chọn laptop để tiện cho việc di chuyển.

Chọn máy tính để giải trí: Đối với nhu cầu giải trí thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn đều được.

Có thể thấy, việc nên mua laptop hay PC phụ thuộc nhiều và nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của bạn. Sự đa dạng của các loại thiết bị máy tính hiện nay giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất. Do đó, trước khi mua máy tính bạn phải xác định rõ nhu cầu, ngân sách, sở thích của mình là gì để lựa chọn được máy tính hiệu quả nhất. Hãy theo dõi Hoàng Hà PC để nhận tin tức mới nhất về công nghệ và máy tính.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *