S Mode trên Windows 11 là gì? Tại sao nên sử dụng S Mode?

Bảo vệ an toàn cho trẻ

S Mode có tính năng hạn chế một số ứng dụng Microsoft Store chạy trên máy tính. Do đó, trẻ em sẽ không có quyền tải xuống các phần mềm từ nguồn thứ ba.  S Mode còn cho phép duyệt web trên Microsoft Edge với bổ sung bảo mật trực tuyến nhằm ngăn S Mode truy cập vào những trang web không an toàn. Trình duyệt này không chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web. Chính vì vậy, người dùng nên kiểm tra những tùy chọn kiểm soát khác cho máy tính.

Xử lý các tài liệu nhạy cảm

Windows S Mode sẽ hạn chế cho người dùng tải xuống ứng dụng bên thứ ba. Điều này có nghĩa là máy tính của bạn sẽ có cơ hội cài đặt phần mềm giảm đáng kể. Do đó, nếu bạn phải thường xuyên xử lý tài liệu thuộc diện bí mật ở công ty, hãy dùng chế độ S Mode.

caa4ed74 5912 469d b267 5831e5e62406

Bạn cũng cần lưu ý, không thể dùng phần mềm độc quyền hoặc nội bộ ở chế độ S Mode. Do đó, trong trường hợp công ty bạn đã có ứng dụng dành cho doanh nghiệp nếu để máy tính chạy trong chế độ S Mode thì người dùng sẽ không thể sử dụng ứng dụng đó.

Hạn chế tiếp xúc với kỹ thuật số

Trong trường hợp bạn muốn “cai nghiện” kỹ thuật số thì đặt máy tính ở chế độ S Mode sẽ là biện pháp hữu ích cho bạn. Có nhiều game và ứng dụng bên thứ ba sẽ không xuất hiện ở đó. Vì vậy, người dùng sẽ chỉ sử dụng những phần mềm công việc cần thiết.

Lưu ý rằng bạn không thể rời khỏi S Mode và quay lại chế độ bình thường. Do đó, nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng không phải của Microsoft Store cho công việc, có thể bạn sẽ rời khỏi S Mode. Lúc này giải pháp sẽ là dùng máy tính riêng biệt hoặc là dùng phiên bản ứng dụng trên web nếu có.

Trải nghiệm Chromebook

373163ff 7423 426c bf24 6e578dec4a0a

S Mode cho phép người dùng có các trải nghiệm tương tự như Chromebook đem đến. Người dùng có thể mua máy tính rồi dùng thử S Mode trong vài tuần. Cách này sẽ giúp người dùng quyết định xem có muốn tất cả các tiện ích đó hay không. Người dùng có thể rời đi bất cứ lúc nào mình muốn.

Khởi động máy tính nhanh hơn

Khi dùng Windows trong thời gian dài, cài đặt nhiều ứng dụng sẽ khiến hệ thống khởi động lâu hơn. Nguyên nhân chính là do một số ứng dụng chạy tự động trong nền sau khi bạn đã bật máy tính lên. Phần mềm độc hại và phần mềm của bên thứ ba là thủ phạm dẫn đến hiện tượng trễ này. S Mode sẽ ưu tiên sư dụng các phần mềm tối ưu hóa cho Windows để giảm nguy cơ nhiễm phần mềm độc hại dẫn đến máy tính chậm chạp.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi S Mode là gì và tại sao phải dùng S Mode mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Đăng Vũ Store để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *