Tổng hợp các cách sửa lỗi smart TV mất bàn phím ảo

Khởi động lại

7640579d 98a3 4157 ab2a d32ffa5a417d

Đây là một trong những cách khắc phục lỗi TV mất bàn phím ảo được nhiều người sử dụng nhất. Đầu tiên, nếu thấy bàn phím không hiển thị, bạn nên ngắt nguồn điện rồi đợi khoảng vài phút. Sau đó, bạn khởi động lại TV rồi kiểm tra xem bàn phím ảo đã hiển thị lại chưa.

Kiểm tra ứng dụng trên TV

Đôi khi một số ứng dụng trên TV đang ở phiên bản cũ không tương thích với bàn phím ảo. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại xem phiên bản hiện tại của ứng dụng đã là phiên bản mới nhất hay chưa. Nếu chưa, hãy nâng cấp lên rồi thử lại bàn phím ảo.

Nâng cấp phần mềm TV

Nâng cấp TV lên phiên bản mới cũng là một cách để xử lý lỗi TV mất bàn phím ảo. Các thực hiện rất đơn giản. Tại màn hình chính của TV, bạn nhấn chọn biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc trên cùng bên phải để truy cập vào cài đặt. Tiếp thoe, bạn vào hệ thống phần mềm rồi cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện tại.

Khôi phục cài đặt gốc

Khi bạn khôi phục cài đặt gốc, các ứng dụng trên TV sẽ trở lại như cài đặt mặc định ban đầu. Trước hết, bạn nhấn chọn biểu tượng bánh răng cưa để truy cập vào phần Cài đặt. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Bộ nhớ và đặt lại, rồi nhấn tiếp Thiết lập lại dữ liệu để reset TV.

Kiểm tra cài đặt bàn phím

Trước hết, bạn nhấn chọn vào Cài đặt TV rồi đi đến Tùy chọn thiết bị.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn Bàn Phím rồi chọn Quản lý bàn phím rồi chọn tiếp Bàn phím hiện tại rồi bật Gboard lên để kích hoạt bàn phím ảo.

Gỡ cài đặt cập nhật Gboard

9a69c9a9 fd8e 4b59 b4c9 3409ab99c386

Nếu như TV của bạn không có mục tùy chọn thiết bị , hãy thử gỡ cập nhật của ứng dụng Gboard. Ứng dụng phím ảo này đã được Google cài đặt sẵn tại các thiết bị Android TV.

Trường hợp 1: Cập nhật bàn phím mới trên TV

Đầu tiên bạn nhấn chọn Cài đặt, chọn tiếp App rồi truy cập vào System apps, tìm đến Gboard.

Bạn nhấn chọn mục Uninstall updates rồi nhấn OK để hoàn tất.

Trường hợp 2: Gỡ cập nhật từ Google Play

Đầu tiên, bạn mở Google Play lên rồi nhấn mục My Apps, danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên TV sẽ hiện lên.

Tiếp theo, bạn tìm tới mục Recently Updated (Đã cập nhật gần đây) và nhấn chọn Gboard – Google Keyboard (Bàn phím Google) rồi nhấn tiếp Uninstall Updates nhằm loại bỏ bản cập nhật.

Trên đây là các cách hướng dẫn khắc phục lỗi TV bị mất bàn phím ảo mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Đăng Vũ Store để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *