Top 4 Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Miễn Phí, Tốt Nhất 2023

Công cụ soạn thảo văn bản trên máy tính là thứ vô cùng quan trọng với những nhà tiểu thuyết gia hay bất kì người dùng nào cần viết ra văn bản. Hiện nay có rất nhiều phần mềm soạn thảo văn bản, chúng có ưu và nhược điểm khác nhau giúp bạn tối ưu hiệu quả làm việc cho bản thân mình, hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu xem top 4 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, tốt nhất 2023 trong bài viết này liệu có phù hợp với bạn không nhé.

Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm quen thuộc được sử dụng rất phổ biến từ xưa đến nay. Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, thân thiện và dễ sử dụng thì nhất định không thể bỏ qua phần mềm này. Với Microsoft Word người dùng có thể tiếp xúc với các loại văn bản thô, các hiệu ứng về phông chữ, màu sắc, hình ảnh đồ hoạ cùng với nhiều hiệu ứng đa phương tiện như âm thanh, video. Hơn thế nữa, phần mềm Microsoft Word còn có thêm tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều loại ngôn ngữ khác nhau cho nên sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho công việc của người sử dụng.

Phần mềm Microsoft Word còn có thể định dạng tệp – Lưu tệp gốc thành nhiều định dạng khác nhau. Phổ biến nhất chính là tạo tài liệu ở những định dạng thông dụng như .doc, .pdf, .txt, .rts, .dot, .wps và vô số các định dạng khác. Tóm lại với tất cả tính năng mà mình sở hữu, Microsoft Word chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho người dùng.

1912 phan mem Microsoft Word

Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Microsoft Word Cực Đỉnh

button download

OpenOffice – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Mã Nguồn Mở

OpenOffice hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành với đa dạng ngôn ngữ, tùy theo nhu cầu sử dụng của mình người dùng có thể lựa chọn được cả phiên bản tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Đây là một trong các phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí được người dùng đánh giá rất cao. Một số tính năng cơ bản của OpenOffice có thể kể đến:

– Xử lý văn bản

– Tính toán trên bảng tính

– Trình chiếu

– Công thức toán học

– Cơ sở dữ liệu

– Soạn thảo văn bản trên website

– Chỉnh sửa và lưu lại tài liệu trên nhiều định dạng khác nhau.

Nếu công việc của bạn cần một phần mềm để mở các tệp DOC hoặc các định dạng khác được Microsoft Word sử dụng, thì OpenOffice đích thị là phần mềm lý tưởng nhất mà bạn đang tìm kiếm.

1912 phan mem OpenOffice

OpenOffice – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Mã Nguồn Mở

button download

Texmaker – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Hỗ Trợ Định Dạng LaTeX

Đối với những người mới sử dụng thì Texmaker là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí phù hợp nhất. Bởi vì nó tích hợp rất nhiều tính năng mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng, ví dụ như tính năng wizard tạo ra mẫu có sẵn cho văn bản, tính năng lập bảng và intellisense là tính năng gợi ý hoàn thiện câu lệnh (Từ phiên bản 1.7), check lỗi chính tả, gợi ý thông minh…

Phần mềm này hỗ trợ định dạng LaTeX cùng công cụ tô màu cú pháp, dùng chuột để biên dịch tài liệu thay vì nhập dòng lệnh. Có đến hơn 370 ký hiệu toán học được liệt kê trong bảng chọn giúp cho chúng ta tha hồ sử dụng.

LaTeX là một trong các định dạng gói những tập lệnh cho phép soạn thảo và in ấn tài liệu với chất lượng bản in cao. Texmaker là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, hỗ trợ được trên nhiều nền tảng cho máy tính chạy hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Texmaker sở hữu nhiều công cụ cần thiết để soạn thảo văn bản và chỉnh sửa file định dạng LaTeX. Ngoài ra, chế độ đọc liên tục là điểm nhấn khiến phần mềm này cực kỳ được ưa chuộng, bởi vì nó giúp người dùng duyệt nội dung toàn file một cách dễ dàng mà không cần phải thao tác thủ công.

1912 phan mem

Texmaker – Phần Mềm Soạn Thảo Văn Bản Hỗ Trợ Định Dạng LaTeX

button download

AbiWord Portable – Phần Mềm Soạn Thảo, Chỉnh sửa Văn Bản Chuyên Nghiệp

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí AbiWord Portable được thiết kế với mục đích soạn thảo và chỉnh sửa các văn bản khác nhau. Một số tính năng hữu ích khiến bạn không thể bỏ qua ở phần mềm này chính là:

– Hỗ trợ người dùng trong việc soạn thảo văn bản mới và thay đổi, chỉnh sửa các văn bản đã cũ.

– Hỗ trợ rất nhiều file với định dạng khác nhau, bao gồm: *.abw, *.atw, *.doc. *.dot, *.rtf, *.txt, *.text, *.html, *.htm, *.xhtml, *.odt…

– Có thể lưu trữ trên thiết bị USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ Flash…

– Sử dụng AbiWord Portable các bạn sẽ được cung cấp nhiều phím nóng.

– Lưu và in ấn văn bản là tính năng nổi bật mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

– Phương pháp kéo, thả tập tin được xem là trợ thủ đắc lực giúp các thao tác diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1912 phan mem AbiWord Portable

AbiWord Portable – Phần Mềm Soạn Thảo, Chỉnh sửa Văn Bản Chuyên Nghiệp

button download

Ngoài những tính năng trên thì phần mềm AbiWord Portable còn cho phép người dùng đánh dấu lại các đoạn văn bản quan trọng cần lưu ý. Có thể sử dụng phím Tab để thiết lập các phạm vi hoặc điểm dùng, thay đổi một số đơn vị đo lường, rà soát lỗi chính tả trong từng câu, từng đoạn văn bản khác nhau…

Trên đây là top 4 phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí, tốt nhất 2022 mà Hoàng Hà PC đã được trải nghiệm cũng như sử dụng cho mỗi máy tính của mình. Hoàng Hà PC tin rằng sản phẩm này sẽ mang tới trải nghiệm dễ dàng trong soạn thảo văn bản, làm tăng hiệu quả cho công việc của bạn.

Xem thêm: Cấu hình máy tính cho người làm văn phòng tốt nhất hiện nay

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *