Top 5 Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Đơn Giản, Chuyên Nghiệp Nhất

Các bộ phim hoạt hình đang đóng vai trò rất quan trọng cho tuổi thơ của chúng ta, nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có thể tạo ra được cho mình một bộ phim chất lượng, để từ đó bạn có thể sẽ thích và muốn tham gia tạo nên cho mình bộ phim hoạt hình nào đó. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn 5 phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản, chuyên nghiệp nhất để giúp bạn có thể thử nghiệm, học hỏi cách làm sao để thực hiện một bộ phim hoạt hình. 

Khái niệm về phim hoạt hình

Có thể trong tất cả chúng ta không ai xa lạ gì với phim hoạt hình nhưng bản chất thực sự của loại phim này thì chưa chắc bạn đã nắm rõ. Phim hoạt hình hay còn được gọi là phim hoạt hoạ là một loại phim được sản xuất dựa trên ảo ảnh quang quang học về sự chuyển động được trình chiếu liên tiếp do nhiều hình ảnh tĩnh tạo thành. Thuật ngữ hoạt hoạ có ý ám chỉ đến kỹ thuật được sử dụng trong phim lẫn kỹ nghệ trong dàn dựng trên mỗi khung hình đều được chế tác một cách riêng rẽ.

Nếu bạn thực sự có đam mê và muốn dấn thân vào lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản, chuyên nghiệp nhất ngay bây giờ nhé.

0801 phim hoat hinh

Phim hoạt hình là gì? Sự phát triển của phim hoạt hình

Top 5 Phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhất

Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 phần mềm có tính năng làm phim hoạt hình chuyên nghiệp nhưng cực kỳ chuyên nghiệp có thể giúp người dùng tạo ra được những bộ phim ấn tượng và độc đáo.

Vyond.com – Phần Mềm Làm Phim Hoạt Hình Online Chuyên Nghiệp Nhất

Vyond.com là một trong các phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản mà các bạn không nên bỏ qua. Phần mềm này có thể giúp các bạn tạo được những video phim đầu tiên trong thời gian nhanh nhất. Sử dụng Vyond.com người dùng chỉ việc cung cấp các từ, còn lại nền tảng sẽ tự động đồng bộ hóa các từ với giọng nói của nhân vật trong phim.

Bạn cũng có thể thêm vào background một voice track để nền tảng tự động gán nó làm bản lồng tiếng. Khả năng tùy biến của Vyond khá rộng cho nên người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn về diện mạo của một nhân vật.

Truy cập Ngay tại: https://www.vyond.com/

CrazyTalk – Trợ Thủ Làm Phim Hoạt Hình Đắc Lực Cho Người Dùng

Không thể bỏ qua CrazyTalk trong top các phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm này hỗ trợ người dùng tạo ra các video hoạt hình giải trí tập trung chủ yếu vào hoạt ảnh trên khuôn mặt cùng nhiều tính năng hữu ích khác bao gồm cả công cụ tạo phần đầu nhân vật được định dạng 3D.

Hơn thế nữa nó còn dễ dàng giúp chúng ta tạo ra các avatar 2D hoặc 3D biết nói chuyện đồng thời tùy chỉnh diện mạo của nhân vật. Crazy Talk tương thích trên cả hai hệ điều hành phổ biến là Windows và Mac.

0801 phan mem CrazyTalk

CrazyTalk – Trợ Thủ Làm Phim Hoạt Hình Đắc Lực Cho Người Dùng

button download

Toon Boom Harmony – Phần Mềm Tạo Phim Hoạt Hình Độc Đáo

Nếu sử dụng phần mềm Harmony bạn sẽ được cung cấp các công cụ để kể chuyện một cách hấp dẫn và lý thú. Được đánh giá là phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, Harmony có khả năng giúp chúng ta tạo ra các hoạt ảnh có thiết kế 2D và 3D vô cùng sống động.

Với chức năng phác thảo và vẽ đa dạng của mình ngoài việc đi kèm các template tạo hình động thì phần mềm Toon Boom Harmony còn mang lại cơ hội kích thích trí sáng tạo của người dùng.

0801 phan mem Toon Boom Harmony

Toon Boom Harmony – Phần Mềm Tạo Phim Hoạt Hình Độc Đáo

button download

iClone – Phần Mềm Tạo Video Hoạt Hình 3D Chất Lượng

IClone được xem là giải pháp giúp người dùng tạo ra các video hoạt hình chất lượng được các tổ chức và công ty tiếng tăm sử dụng. Là phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản nên các tính năng mà IClone cung cấp cũng được mặc định rất dễ sử dụng cho nên hầu hết người dùng nào cũng có thể thực hiện được mọi thao tác một cách dễ dàng. Tóm lại nếu bạn đang cần một phần mềm làm phim hoạt hình sở hữu tính năng đơn giản nhưng chất lượng đạt được là rất cao thì đừng bỏ qua IClone.

0801 phan mem iClone

iClone – Phần Mềm Tạo Video Hoạt Hình 3D Chất Lượng

button download

After Efects – Hỗ Trợ Người Dùng Làm Phim Hoạt Hình Dễ Dàng

Nếu nói về phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản đáng sử dụng nhất thì After Effects là cái tên không thể nào phù hợp hơn. Lựa chọn After Effects, chúng ta sẽ được tận dụng nguồn dữ liệu với 60 triệu hình ảnh, đồ họa tinh xảo giúp cho việc tìm kiếm tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Đồng thời, tận dụng được thêm thời gian dành cho việc sáng tạo ý tưởng.

0801 After Efects lam phim hoat hinh

After Efects – Hỗ trợ người dùng làm phim hoạt hình dễ dàng

button download

Đó là 5 phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản, chuyên nghiệp nhất hiện nay mà Hoàng Hà PC đã chia sẻ, giúp bạn có thể thực hiện ước mơ của mình làm một bộ phim hoạt hình chất lượng. Tất nhiên việc học sẽ khó khăn nhưng nếu bạn không bỏ cuộc, chắc chắn bạn sẽ làm được bộ phim hoạt hình để đời.

Xem thêm: Cấu Hình Máy Tính Dựng Phim, Render Edit Video Theo Ngân Sách 2021

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *