Top 5 Phần Mềm Nén Ảnh, Giảm Dung Lượng Hình Ảnh Miễn Phí

Lưu trữ hình ảnh là một phần không thể thiếu trong xã hội ngày nay, tuy nhiên file dung lượng càng ngày càng nặng đòi hỏi máy của bạn sẽ yêu cầu dung lượng tốt. Vì vậy giải pháp đưa ra hiện nay chính là nén dung lượng ảnh xuống, chúng ta sẽ có được hình ảnh tương đương nhưng dung lượng thấp hơn, từ đó lưu trữ được nhiều hơn.Vì vậy Hoàng Hà PC giới thiệu tới các bạn 5 phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí tối ưu ngay sau đây giúp bạn có dung lượng tốt hơn.

Công dụng của phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh

Thông thường, các bức ảnh có kích thước càng lớn thì dung lượng của nó càng cao cho nên việc lưu trữ sẽ chiếm rất nhiều dung lượng trên các thiết bị mà chúng ta đang sử dụng. Trong những trường hợp như vậy chúng ta sẽ rất cần đến sự trợ giúp của các phần mềm có khả năng giảm dung lượng hình ảnh xuống mức thấp nhất để vừa có thể lưu trữ ảnh mới mà vẫn không cần phải xóa bỏ những dữ liệu cũ.

Hơn thế nữa, nó còn giúp cho hình ảnh giữ nguyên được chất lượng và độ sắc nét, đảm bảo hình ảnh sau khi được nén, giảm dung lượng vẫn không thay đổi. Tiếp sau đây sẽ là 5 phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí giúp các bạn giải quyết được khó khăn về dung lượng nhất định không thể bỏ qua.

0801 phan mem nen anh 1

Công dụng của phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh

Top 5 Phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí

Nếu như các bạn đã biết đến 5 phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng ảnh miễn phí bên dưới thì chắc chắn sẽ không còn phải e ngại về việc lưu trữ hình ảnh ở bất kỳ kích cỡ nào nữa.

Caesium – Phần Mềm Nén Ảnh Chuyên Nghiệp Nhất 

Caesium được rất nhiều người biết đến bởi vì nó là một phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí nhưng cực kỳ chuyên nghiệp. Sử dụng phần mềm này người dùng sẽ được phép lưu trữ những bức ảnh có độ phân giải cao, đồng nghĩa với dung lượng của mỗi bức ảnh cũng rất lớn.

Caesium giúp người dùng giảm bớt dung lượng cho mỗi bức ảnh đến 90% đồng thời cho phép giữ nguyên chất lượng và độ phân giải của ảnh. Ngoài chức năng nén ảnh tự động thì khi sử dụng Caesium người dùng còn có thể tùy chỉnh chất lượng hoặc kích cỡ của bức ảnh theo ý muốn của mình.

0801 phan mem Caesium

Caesium – Phần Mềm Nén Ảnh Chuyên Nghiệp Nhất

button download

Radical Image Optimization Tool – Phần Mềm Tối Ưu Hóa Hình Ảnh

Radical Image Optimization Tool được viết tắt là RIOT là phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Ưu điểm của phần mềm này chính là làm giảm xuống đáng kể kích thước của các tập tin nhằm tối ưu hóa hình ảnh nhưng lại không gây ảnh hưởng đến chất lượng của bất kỳ bức ảnh nào.

Phần mềm này rất nhẹ, có tốc độ hoạt động nhanh và cách sử dụng khá đơn giản cho nên dù bạn không biết nhiều về kỹ thuật chuyên môn thì vẫn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

0801 Radical Image Optimization Tool

Radical Image Optimization Tool – Phần Mềm Tối Ưu Hóa Hình Ảnh 

button download

Light Image Resizer – Phần Mềm Xử Lý Ảnh Đa Năng

Không thể không nhắc đến cái tên Light Image Resizer trong top các phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí, tốt nhất 2020. Bởi vì đây là một phần mềm với đa chức năng từ việc thay đổi kích thước cho đến chỉnh sửa để có thể tạo ra những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Nó sẽ giúp bạn thực hiện việc đưa mọi hình ảnh có kích thước lớn về một thông số bất kỳ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc lưu trữ, quản lý cũng như upload, chia sẻ đến các thiết bị di động.

0801 Light Image Resizer

Light Image Resizer – Phần Mềm Xử Lý Ảnh Đa Năng

button download

IrfanView – Phần Mềm Xử Lý Ảnh Được Ưa Thích Nhất

Trong top các phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí và chất lượng thì IrfanView luôn được bình chọn là phần mềm được người dùng cực kỳ ưa thích. Nếu như nhu cầu của bạn không có sự đòi hỏi quá cao về khả năng xử lý ảnh chuyên nghiệp thì đây quả thực là một sự lựa chọn lý tưởng. Sử dụng IrfanView sẽ giúp bạn gỡ bỏ mối lo ngại về vấn đề quá tải xảy ra đối với thiết bị của mình khi lưu trữ những bức ảnh có dung lượng cao.

0801 phan mem IrfanView

IrfanView – Phần Mềm Xử Lý Ảnh Được Ưa Thích Nhất

button download

OptiPNG – Phần Mềm Giảm Dung Lượng Hình Ảnh Chuyên Dụng

OptiPNGphần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí có thể giúp chúng ta tối ưu hoá các hình ảnh có định dạng PNG. Nó có khả năng thu nhỏ kích thước và giảm dung lượng của bức ảnh mà không làm giảm đi chất lượng của bức ảnh đó. Cũng chính vì ưu điểm nổi bật này mà phần mềm OptiPNG được người dùng đánh giá rất cao.

OptiPNG tương thích với các hình ảnh thuộc rất nhiều định dạng khác nhau như BMP, GIF, PNM và TIFF, bên cạnh đó nó còn hoạt động như một phần mềm kiểm tra tính tương thích của hình ảnh với định PNG.

0801 phan mem OptiPNG

OptiPNG – Phần Mềm Giảm Dung Lượng Hình Ảnh Chuyên Dụng

button download

Với 5 phần mềm nén ảnh, giảm dung lượng hình ảnh miễn phí gồm có Caesium, Radical Image Optimization Tool, Light Image Resizer, IrfanView và OptiPNG. Hoàng Hà PC mong rằng các bạn có thể tự tin lưu trữ nhiều hơn nữa, thêm nhiều kỷ niệm được giữ trên điện thoại của bạn hơn.

Xem thêm: Cấu hình máy tính chạy Photoshop & Lightroom với 10 triệu

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *